Số lượng người Quảng Trị ở nước ngoài về quê đón Tết tăng

Hà Trang |

Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ Quảng Trị, sau 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, dịp tết Nguyên đán năm nay trên địa bàn tỉnh ghi nhận số lượng người Việt Nam ở nước ngoài trở về quê hương đón Tết nhiều hơn những năm trước.

Tổng số 59 Việt kiều mang quốc tịch: Nga, Mỹ, Bungary, Pháp, Malaysia, Canada, Đài Loan, trong đó phần lớn là Việt kiều quốc tịch Mỹ.

Hình ảnh minh hoạ- Ảnh: ST
Hình ảnh minh hoạ- Ảnh: ST

Qua theo dõi cho thấy, các Việt kiều đã chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, đầm ấm bên gia đình, người thân tại quê hương.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Công ty Thương mại Quảng Trị ủng hộ trồng đường hoa Osaka vào di tích Thành Tân Sở

Xanh EWEC |

Xin trân trọng cảm ơn các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; bà Lê Thị Lan Hương, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Trị; ông Hồ Xuân Hiếu, Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Quảng Trị; bà Hoàng Thị Châu Loan, Giám đốc BIDV Quảng Trị và một số cá nhân, đơn vị đã đóng góp, hỗ trợ kinh phí cho dự án phúc lợi này!


Tiến sĩ Amandine Dabat, hậu duệ đời thứ 5 của vua Hàm Nghi thăm di tích lịch sử Thành Tân Sở

Lâm Thanh |

Ngày 2/1, Tiến sĩ Amandine Dabat, quốc tịch Pháp - hậu duệ đời thứ 5 của vua Hàm Nghi đến thăm di tích lịch sử Thành Tân Sở; dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và các tướng sĩ Cần Vương tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.

Lớp học dưới lòng địa đạo

Vân Trang |

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là giai đoạn cuối 1965 - 1967, để con em của 92 hộ dân sống dưới lòng địa đạo Vịnh Mốc, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) không bị mù chữ, Khu ủy, Đảng ủy, chính quyền khu vực Vĩnh Linh lúc bấy giờ đã chủ động mở các lớp dạy học. 

Cần sớm tu sửa các cửa hầm bị hư hỏng nặng ở Địa đạo Vịnh Mốc

Lê Trường |

Là di tích quốc gia đặc biệt, thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu, tuy nhiên, hiện nay, địa đạo Vịnh Mốc nằm ở thôn Vịnh Mốc, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh có nhiều hạng mục bị xuống cấp nghiêm trọng, cần sớm được tu sửa.