Sử dụng giấy tờ Quân đội giả để qua chốt kiểm soát COVID-19

Vân Hoàng |

Lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Cục Cảnh sát giao thông vừa phát hiện một đối tượng sử dụng giấy tờ Quân đội giả để qua chốt kiểm soát COVID-19 trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đó, vào lúc 9h15 ngày 5/9, tại km11 cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (Trạm thu phí Long Phước), tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Đội 6), Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ phòng chống COVID-19 trên tuyến, phát hiện xe ô tô biển số 51F-525.48 vi phạm chạy quá tốc độ nên tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm soát.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trên xe có 5 người gồm: lái xe Nguyễn Đức Bảy (sinh năm 1974, trú tại 362/15/K83, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Văn Sương (sinh năm 1945); Nguyễn Minh Hùng (sinh năm 1970) cùng trú tại Trần Cao Vân, Thống Nhất, Đồng Nai; Quách Vĩ Hào (sinh năm 2003); Quách Đình Đảm (sinh năm 1998) cùng trú tại An Phước, Long Thành, Đồng Nai.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe cho biết mình là người thuộc Quân đội và đã xuất trình 3 loại giấy tờ có liên quan đến Quân đội đều mang tên Nguyễn Đức Bảy. Do có nhiều biểu hiện nghi vấn về số giấy tờ này nên tổ công tác đã đưa lái xe cùng số người trên về Công an phường Long Phước, TP Hồ Chí Minh để làm việc.

Tại cơ quan Công an, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã khai nhận mình không phải là người trong Quân đội, số giấy tờ trên đối tượng nhờ một người quen làm cho với mục đích sử dụng nhằm qua mắt lực lượng năng để qua các chốt kiểm soát COVID-19. Nhưng khi đang chở 4 người trên từ Đồng Nai lên TP Hồ Chí Minh để tiêm vaccine phòng COVID-19 thì bị tổ công tác Đội 6 phát hiện.

Hiện tổ công tác Đội 6 đã tiến hành bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Long Phước để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Bộ GTVT 'chạy nước rút' giải ngân hơn 20.000 tỷ đồng

Phan Trang |

Tổng kế hoạch vốn năm 2021 của Bộ GTVT được giao khoảng 43.401 tỷ đồng. Đến hết tháng 8/2021, Bộ GTVT đã giải ngân khoảng 22.386 tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch cả năm. Những tháng cuối năm, ngành giao thông tiếp tục "chạy nước rút" để giải ngân hơn 20.000 tỷ đồng trong bối cảnh vừa thi công, vừa phòng, chống dịch trên công trường.

Lãi suất huy động giảm, tiền dân gửi ngân hàng ngày càng ít

Hồ Đông |

Lãi suất huy động đang ở mức thấp khiến dòng tiền nhàn rỗi có xu hướng chảy mạnh vào các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn như vàng, chứng khoán, bất động sản…

Số ca mắc COVID-19 giảm, Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động

Thanh Hà |

Sở Y tế TP Đà Nẵng phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố cho phép một số ngành nghề và dịch vụ cần thiết được hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tổ chức khai giảng năm học mới trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch bệnh

H.L |

Chuẩn bị bước vào năm học mới trong tình hình COVID-19 diễn biến rất phức tạp, nhiều địa phương đang ưu tiên tập trung chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vậy nên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo một số nội dung về tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới.