Tài khoản ngân hàng 3 tháng không hoạt động có thể bị hủy

PV |

Những tài khoản ngân hàng được mở nhưng trong tối đa 90 ngày không hoạt động có thể phải hủy, theo dự thảo mới của Ngân hàng Nhà nước.

Hiện nay, một người có thể dễ dàng sở hữu vài tài khoản ngân hàng trong đó có một số tài khoản lâu ngày không sử dụng đến, thậm chí bị "lãng quên". Những tài khoản hết hạn hoặc không giao dịch trong 3 tháng, sắp tới có thể bị ngân hàng thu hồi, loại bỏ hoặc vô hiệu hóa.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nội dung này được đề cập trong dự thảo sửa đổi Thông tư 47 liên quan tới an toàn bảo mật cho trang thiết bị phục vụ thanh toán thẻ, nhằm giảm thiểu rủi ro an ninh mạng của Ngân hàng Nhà nước. Đây là lần đầu cơ quan quản lý đưa ra quy định cụ thể về tiêu chí thu hồi tài khoản "rác".

Hiện nay, có hàng chục triệu thẻ ngân hàng "rác" tồn tại trên thị trường. Lợi dụng kẽ hở, nhiều đối tượng lừa đảo đã lập khống các tài khoản và thẻ ngân hàng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ ngân hàng hay ví điện tử...

Bên cạnh đó, dự thảo cũng quy định, ngân hàng cần bảo mật và chỉ cấp quyền truy cập thông tin thẻ cho một số nhân viên nhất định. Theo đó, thông tin thẻ chỉ được hiển thị tối đa 6 số đầu và 4 số cuối. Chỉ có chủ thẻ, một số nhân viên nghiệp vụ nhất định và cơ quan có thẩm quyền mới được phép xem đầy đủ thông tin thẻ ngân hàng.

(Nguồn: Vnexpress)

TAGS

Thế chấp... heo để vay vốn ngân hàng

Tất Đạt |

Các hộ nông dân và trang trại chăn nuôi tại Trung Quốc có thể vay vốn ngân hàng để tái đàn bằng chính những con heo của mình.

Ngân hàng Quân đội Quảng Trị hỗ trợ 1 tỉ đồng phòng, chống COVID-19

Nguyễn Phong |

Ngày 11/9/2020, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống COVID-19 do Ngân hàng Quân đội (MB) Quảng Trị hỗ trợ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương đến dự.

Coi chừng bị nhân viên ngân hàng ‘dỏm’ lừa đảo cho vay mùa COVID-19

Nguyên Phương |

Lợi dụng tình hình khó khăn giữa COVID-19, đối tượng lừa đảo giả mạo nhân viên ngân hàng để cấp khoản vay, mở thẻ tín dụng, yêu cầu trả phí. Sau khi nhận được tiền, nhân viên ngân hàng “dỏm”… biến mất.

Việt Nam có tên trong top 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất

Thư Thư |

WB cho biết nhóm thành công nhất bao gồm tất cả các nền kinh tế phát triển cũng như 16 thị trường mới nổi hiện nay như Ấn Độ, Việt Nam.