Tạm dừng thu phí BOT Quảng Trị để cứu hộ, cứu nạn

Công Điền |

Tỉnh Quảng Trị đề nghị Tổng cục Quản lý đường bộ Việt Nam chỉ đạo Công ty Trường Thịnh tạm dừng thu phí BOT Quảng Trị để tạo điệu kiện cứu hộ, cứu nạn.

Ngày 22/10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã văn bản gửi Tổng Cục Quản lý Đường bộ Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh (Công ty Trường Thịnh) đề nghị tạm thời dừng thu phí đường bộ tại Trạm thu phí BOT Quảng Trị, tại km763+800/QL1 đoạn qua địa bàn xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.

BOT Quảng Trị đoạn qua xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong. Ảnh: Công Điền.
BOT Quảng Trị đoạn qua xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong. Ảnh: Công Điền.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có mưa diện rộng với cường độ và tần suất đặc biệt lớn và kéo dài gây lũ lụt làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Đặc biệt, hệ thống giao thông của tỉnh bị ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng, hiện đang ách tắc nhiều nơi. Tuyến Quốc lộ 1A là trục giao thông chính để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm vật tư, y tế cho người dân ở các vùng bị cô lập phía Nam tỉnh đang bị ngập lụt nặng nề.

Tuy nhiên, hiện nay Công ty Trường Thịnh đang tiếp tục triển khai thu phí đường bộ đối với các phương tiện qua trạm thu phí BOT Quảng Trị đoạn qua xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong.

Điều này gây khó khăn cho công tác cứu trợ người dân khu vực phía Nam tỉnh Quảng Trị, cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây ách tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A.

Để đảm bảo cho các phương tiện thực hiện công tác cứu trợ, tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm vật tư, y tế cấp thiết cho người dân ở các vùng bị cô lập, ngập lụt được thuận lợi, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty Trường Thịnh tạm thời dừng thu phí đường bộ tại trạm thu phí BOT Quảng Trị.

Được biệt trong mưa lũ vừa qua, có thời điểm Công ty Trường Thịnh đã phải dừng thu phí trạm BOT Quảng Trị vì nước lũ dâng cao.

TAGS

Quảng Trị khẩn trương khắc phục nhanh sạt lở trên các tuyến Quốc lộ

Nguyên Lý |

Ngày 22/10, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu đã thị sát hiện trường và chỉ đạo khắc phục các tuyến Quốc lộ bị hư hỏng và sạt lở do lũ lụt, đoạn qua tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị bàn phương án hỗ trợ người dân tái sản xuất sau lũ lụt

Thanh Thủy |

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương tỉnh Quảng Trị đã đề xuất một số kiến nghị, mong muốn mà địa phương đang gặp khó khăn trong công tác phòng chống lũ lụt...

Quảng Trị thiệt hại 2.000 tỷ đồng

Công Điền |

Ước tính thiệt hại do cơn bão số 5 và đợt mưa lũ kéo dài gây ra tại tỉnh Quảng Trị là hơn 2.000 tỷ đồng.

Miễn, giảm mức thu phí, giá dịch vụ thiết yếu do ảnh hưởng COVID-19

Tiến Nhất |

Ngày 28/4, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định số 1088/QĐ-UBND về việc miễn, giảm mức thu phí, giá dịch vụ thiết yếu để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi COVID- 19.