Tặng 30 xe đạp cho học sinh Trường TH&THCS Hải Lâm

Trúc Phương |

Ngày 26/4, Báo Quảng Trị phối hợp với Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn VinGroup trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường TH&THCS Hải Lâm, huyện Hải Lăng (Quảng Trị)

Tại chương trình, 30 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý cho biết, những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, Báo Quảng Trị còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện hướng đến cộng đồng. Trong đó ưu tiên đồng hành, hỗ trợ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm tiếp sức đến trường cho các em.

Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý trao tặng xe đạp cho học sinh Trường TH & THCS Hải Lâm, huyện Hải Lăng - Ảnh: T.P​
Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý trao tặng xe đạp cho học sinh Trường TH & THCS Hải Lâm, huyện Hải Lăng - Ảnh: T.P​

“Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy trên địa bàn tỉnh còn nhiều học sinh vì hoàn cảnh gia đình mà không có điều kiện, phương tiện đến trường. Nhất là những em hiện đang sinh sống tại miền núi, vùng sâu, vùng xa. Điều này là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc một số em buộc phải nghỉ học. Xuất phát từ thực tế đó, bên cạnh việc hỗ trợ học bổng, các trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy – học của nhà trường, thời gian qua, Báo Quảng Trị cũng hỗ trợ, trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó”, Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Nguyễn Tý thông tin thêm.

Em Hoàng Thị Anh Thơ, học sinh lớp 3A vui mừng cho biết: “Em rất vui vì nhận được xe đạp mới. Thế là từ nay em không cần phải dậy sớm để đi bộ đến trường. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mọi người”.

Hiệu trưởng Trường TH & THCS Hải Lâm Cáp Hữu Huy chia sẻ: “Trường THCS Hải Lâm có 3 điểm trường với 557 học sinh. Là địa bàn thuần nông, chịu nhiều ảnh hưởng thiên tai đã khiến đời sống người dân địa phương gặp nhiều khó khăn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của các học sinh. Thay mặt thầy và trò nhà trường, chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban tổ chức chương trình vì đã dành tặng món quà thiết thực này cho học sinh của trường”.

Được biết, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Quảng Trị 1/5 (1972 – 2022), Báo Quảng Trị phối hợp với Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn VinGroup và Câu lạc bộ Trẻ Quảng Trị tại Hà Nội trao tặng 360 chiếc xe đạp với tổng giá trị trên 600 triệu đồng cho học sinh  17 trường học trên địa bàn tỉnh. Sau hoạt động nói trên, theo kế hoạch, ngày 28/4, ban tổ chức sẽ tiếp tục trao tặng 330 chiếc xe đạp cho học sinh của 16 trường còn lại.   

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Trao tặng 57 suất quà cho người khuyết tật nạn nhân da cam và người có hoàn cảnh khó khăn

Phương Nga- Kỉnh Ngọc |

Nhân kỷ niệm 24 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 (1998-2022), ngày  18/4/2022, Hội Người NKT, NNDC/Điôxin và Bảo trợ xã hội huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã tổ chức trao quà cho những người khuyết tật, nạn nhân da cam và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trao tặng quà cho 33 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ 81% trở lên

PV- Kỉnh Ngọ |

Huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vừa tổ chức tổ chức trao quà của Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup cho 33 thương binh, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên trên địa bàn với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Trao tặng 30 máy vi tính cho học sinh vùng Cùa

Lê Trường |

Ngày 2/4, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh đến thăm và trao tặng 30 bộ máy vi tính cho học sinh các trường trên địa bàn xã Cam Chính và Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Ông Lê Hòa Bình được truy tặng Huân chương Lao động hạng ba

Thanh Mai |

Quyết định do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký có hiệu lực ngày 31/3, ghi nhận những đóng góp trong công tác chống dịch của ông Lê Hòa Bình.