Triệu Phong:

Tăng ni, phật tử và Nhân dân ủng hộ 20 tấn nông sản cho vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh

Lê Trường |

Ngày 10/7/2021, tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), rất đông các tăng ni, phật tử và Nhân dân trên địa bàn đến ủng hộ gạo, nông sản, thực phẩm khô để đóng gói gửi tiếp tế cho người dân ở vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong Đại đức Thích Nguyên Mãn cho biết: “Gần 1 tuần nay, chúng tôi đã vận động và kêu gọi sự chung tay của các tăng ni, phật tử và Nhân dân trên địa bàn ủng hộ lương thực, thực phẩm cho người dân ở vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Đến thời điểm này, chúng tôi đã quyên góp được 5 tấn gạo, 15 tấn rau, củ, quả tươi và nhiều thực phẩm khô khác để gửi tiếp tế cho người dân ở vùng cách ly do COVID-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh”.

Các nông sản được phân loại và đóng gói cẩn thận để gửi tiếp tế cho vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: LÊ TRƯỜNG
Các nông sản được phân loại và đóng gói cẩn thận để gửi tiếp tế cho vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: LÊ TRƯỜNG

Chương trình “Ủng hộ cơm chay 0 đồng tại vùng cách ly Thành phố Hồ Chí Minh” do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong phát động kêu gọi sự ủng hộ các loại thực phẩm là rau, củ, quả tươi, các nhu yếu phẩm… để chia sẻ một phần khó khăn với người dân Thành phố Hồ Chí Minh do phong tỏa vì COVID-19.

“Mỗi khi mưa lụt, bà con ở nhiều nơi, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ, hỗ trợ chúng tôi nhiều phần quà. Hiện nay, biết bà con miền Nam đang chống chọi với dịch bệnh, nên chúng tôi cùng nhau gom góp từng quả ngô, quả bí… là những nông sản tự làm ra để chia sẻ với người dân ở vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh”, chị Lê Thị Hoa, thôn Phước Mỹ, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong chia sẻ.

Việc làm đầy nghĩa tình của các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Triệu Phong không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hạt muối nghĩa tình của người Quảng Trị gửi tặng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Thế An – Minh Trí |

Với “ Tinh thần tương thân tương ái”, “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những ngày này, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều chương trình ý nghĩa được tổ chức để quyên góp, hỗ trợ cho Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid -19. Với tất cả tấm lòng, từ những loại nông sản quê hương, câu chuyện những hạt muối nghĩa tình của người Quảng Trị gửi tặng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh một lần nữa đã góp phần lan toả tình nhân ái, sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, trong những thời điểm khốn khó.

Trích xuất giám sát hành trình xe khách từ TP. Hồ Chí Minh ra Quảng Trị để truy vết hành khách

Q.H |

Ngày 9/7/2021, theo thông tin từ lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, đơn vị đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, làm rõ việc một xe khách chở người từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Quảng Trị có dấu hiệu vi phạm quy định phòng, chống COVID-19 và truy vết toàn bộ hành khách trên xe.

Cần triển khai nhanh đường nối hai nhánh Đông và Tây Hồ Chí Minh

Trần Tú - Võ Quốc |

Ngày 9/7, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra thực địa nhằm triển khai thực hiện dự án đường nối đường Hồ Chí Minh nhánh Đông nối đường Hồ Chí Minh nhánh Tây giai đoạn 1.

Lắp đặt sơ đồ và biển chỉ dẫn các điểm du lịch trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây

Kăn Sương |

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch khi đến tham quan tại địa phương, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa tiến hành lắp đặt hệ thống pa nô chỉ dẫn, bao gồm 1 sơ đồ chỉ dẫn tất cả các điểm du lịch và 8 biển chỉ dẫn cụ thể về các địa điểm du lịch trến tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đi qua địa bàn huyện.