Tặng quà Tết cho người khuyết tật, nạn nhân da cam

Đức Việt |

Ngày 15/1, Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em (NKT, NNDC, BTNKT và BVQTE) tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình tặng quà Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 cho các đối tượng NKT, NNDC trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Hội NNDC/Dioxin Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tham dự.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng các suất quà cho NKT, NNDC gồm: 18 xe lăn và khung tập đi do Chủ tịch Thượng viện, Hạ viện Bỉ và bà Trần Tố Nga, Việt kiều Pháp tài trợ; Hội NNDC/Dioxin Việt Nam tặng 40 suất quà (1,2 triệu đồng/suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà); Quỹ thiện nguyện chùa Thiên Quang trao tặng ngôi nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng cho gia đình bà Hồ Thị Lành, NNDC ở xã Mò Ó, huyện Đakrông.

Chủ tịch Hội NNDC/Dioxin Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng và các nhà tài trợ trao tặng xe lăn, khung tập đi cho NKT, NNDC - Ảnh: ĐV
Chủ tịch Hội NNDC/Dioxin Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Hữu Chính; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng và các nhà tài trợ trao tặng xe lăn, khung tập đi cho NKT, NNDC - Ảnh: ĐV

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng cảm ơn Hội NNDC/Dioxin Việt Nam và các nhà tài trợ đã quan tâm, chia sẻ với những NKT, NNDC trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Những món quà có ý nghĩa thiết thực này sẽ góp phần giúp các đối tượng vơi bớt khó khăn, có phương tiện phục hồi chức năng, có nhà ở kiên cố, ấm cúng để vươn lên trong cuộc sống, nhất là khi Tết đến Xuân về.

Được biết, dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, Hội NKT, NNDC, BTNKT và BVQTE tỉnh vận động và tổ chức trao tặng quà cho các đối tượng là NKT, NNDC trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2023

PV |

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 đã được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức tối 19/11, tại Quảng trường thành phố Hòa Bình.

“Việc nhẹ lương cao” - trò lừa cũ, nạn nhân mới

Thủy Ba |

Nhờ sự phối hợp của lực lượng chức năng Việt Nam và Philippines, 4 người dân ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) bị lừa sang nước ngoài làm việc vừa được bảo hộ về nước. Được biết, những người này làm quen với một số đối tượng lạ thông qua các trang mạng xã hội, website tìm kiếm việc làm. Sau đó, các đối tượng đã đưa 4 người nói trên xuất cảnh trái phép sang Philippines với lời hứa hẹn sẽ mang đến cho họ công việc với mức lương cao. Tuy nhiên, thực chất đây là chiêu trò lừa đảo vì cả 4 người đều bị ép đưa vào làm việc tại các công ty, casino lừa đảo trực tuyến tại Philippines.

Quận Thanh Xuân đã tiếp nhận gần 50 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Trang Anh |

Hôm nay, GĐ Công an TP Hà Nội cũng đến thăm 5 chiến sĩ PCCC bị thương trong khi cứu hộ, cứu nạn vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân.