Tham quan thực địa hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn

Nguyễn Loan -Thanh Châu |

Trong khuôn khổ hội nghị hợp tác và triển khai viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Quảng Trị giai đoạn 2020 -2025, ngày 1/10, Sở Ngoại vụ tổ chức chuyến tham quan thực địa tại xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong với mục đích để giới thiệu cho các đại biểu có cái nhìn tổng quan các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh đang được triển khai tại Quảng Trị.

Trong chuyến thực địa, các đại biểu đã được xem các tổ chức: NPA/dự án Renew, MAG và Cây hoà bình Việt Nam trình diễn khảo sát phi kỹ thuật, khảo sát kỹ thuật, rà phá hiện trường bom chùm, hoạt động xử lý lưu động và hủy nổ đạn thật.

Tham quan thực địa hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn
Tham quan thực địa hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn

Năm 2015 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Quảng Trị khi các tổ chức: NPA/dự án Renew, MAG và Cây hoà bình Việt Nam cùng triển khai chung dự án Hợp tác khảo sát dấu vết bom chùm và rà phá bom mìn.

Các chương trình, dự án khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại Quảng Trị đã giúp giảm thiểu tai nạn bom mìn và số nạn nhân bom mìn trên địa bàn tỉnh qua các năm, giảm thương vong và tổn thất cho người dân và chi phí cho xã hội; tăng diện tích đất phục vụ canh tác, định cư, góp phần phát triển sản xuất, ổn định đời sống nhân dân; góp phần nâng cao nhận thức nguy cơ bom mìn đối với nhân dân địa phương, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi đến trường; giúp cho nạn nhân bom mìn có điều kiện để vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Bắt giữ 250kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trần Tuấn |

Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Tĩnh vừa bắt giữ 250kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ vận chuyển trên xe khách.

6 công dụng thần kì của tỏi khiến nhiều người bất ngờ

Hải Ngọc |

Tỏi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có nhiều công dụng khác. Dưới đây là những mẹo hay từ tỏi khiến ai cũng bất ngờ.

Nguyễn Nhật Ánh là 'Hiệp sĩ Dế Mèn,' đóng góp 30 triệu cho Giải thưởng

Minh Anh |

Dù tác giả Nguyễn Nhật Ánh không tham gia dự thi, song Ban sơ khảo đã phát hiện và trao cho tác phẩm "Làm bạn với bầu trời" giải cao nhất.

Quan tâm, hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ

Bích Nga |

Theo số liệu thống kê, Quảng Trị hiện có tỉ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi là 26,2% và tỉ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 14,1%. Với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, trong những năm qua, ngành Y tế đã triển khai đồng loạt các giải pháp, trong đó có can thiệp dinh dưỡng sớm trong 1.000 ngày đầu đời và đặc biệt là việc thực hành nuôi con bằng sữa mẹ. Đây được xem là một trong những giải pháp quan trọng và hiệu quả nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, bệnh tật và tử vong ở trẻ em.