Thanh niên không khai báo y tế làm lây lan dịch cho 6 người

Thiện Chí |

Ngày 27/7, Công an thị xã Tân Châu (An Giang) cho biết, đã khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người' xảy ra tại phường Long Sơn, liên quan một nam thanh niên không khai báo y tế.

Từ ngày 18/7, L.V.T (27 tuổi) cùng cha dùng ghe chở gạo từ thị xã Tân Châu sang nhà máy ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Trên đường đi, T. và cha ghé cảng Mỹ Thới (TP Long Xuyên). Tại đây, cha của T. thực hiện test nhanh Covid-19, còn thanh niên này ở dưới ghe không lấy mẫu.

T. về từ vùng có dịch nhưng không khai báo y tế làm lây lan dịch Covid-19. Ảnh: Nghiêm Túc
T. về từ vùng có dịch nhưng không khai báo y tế làm lây lan dịch Covid-19. Ảnh: Nghiêm Túc

Ngày 20/7, T. và cha giao gạo cho nhà máy ở TP Sa Đéc. Tại TP Sa Đéc (nơi có dịch), T. có tiếp xúc với nhiều người.

Hôm sau, T. về đến nhà ở phường Long Sơn, nhưng không khai báo y tế theo quy định. Sau đó, T. tiếp xúc với người thân và chở vợ đi chợ Tân Châu mua đồ.

Sáng 23/7, T. tiếp tục cùng vợ vào siêu thị ở thị xã Tân Châu mua hàng hóa, thực phẩm. Đến 15h cùng ngày, T. cùng vợ đến Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu test nhanh Covid-19, kết quả dương tính. Còn vợ của T. âm tính.

Chiều 24/7, kết quả xét nghiệm khẳng định, T. và vợ đều dương tính nCoV. Đến nay, có 6 F0 liên quan đến ca nhiễm của T.

Công an tỉnh An Giang cho biết, chỉ trong 20 ngày (từ ngày 7-27/7), công an các địa phương trên địa bàn tỉnh đã khởi tố 4 vụ án hình sự về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

(Nguồn: VietNamNet)

TAGS

Di chuyển qua đường rừng để trốn khai báo y tế

CTV Thái Sơn |

Công an huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh vừa xử phạt hành chính một đối tượng có hành vi trốn khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Quảng Trị: Ôtô nhiều lần chở khách về từ vùng dịch nhưng không khai báo

Hưng Thơ |

Công an tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị, đề nghị làm rõ thông tin xe khách của nhà xe Tân Quang Dũng (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vận chuyển người về từ TP.HCM nhưng không khai báo để cách ly theo đúng quy định.

8 người trốn trong thùng xe tải để tránh khai báo y tế

Lê Hiếu |

Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát hiện phương tiện chở 8 người trong thùng xe nhằm trốn tránh lực lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.

Giám đốc đến sân golf có ca F0 nhưng về không khai báo y tế

PV |

Tại Huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, một giám đốc và một phó tổng giám đốc (đều là người nước ngoài) đến sân golf có người mắc COVID-19. Tuy nhiên về công ty làm việc không khai báo y tế, công nhân đã phản ánh sự việc tới đường dây nóng.