Thanh niên thu nhập 1 tỉ đồng/năm từ sản xuất nhôm kính, đồ gỗ nội thất

Mỹ Hằng |

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Quang Dũng (sinh năm 1991), ở thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã vay vốn đầu tư mở xưởng sản xuất nhôm kính và đồ gỗ nội thất. Với ý chí, bản lĩnh của tuổi trẻ, anh Dũng trở thành chủ cơ sở sản xuất với doanh thu mỗi năm khoảng 11 tỉ đồng, trừ chi phí lợi nhuận 1 tỉ đồng.

Sau khi học xong ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), năm 2016 anh Dũng được nhận vào làm quản lý tại một xưởng sản xuất nhôm kính ở TP. Đông Hà.

Gần 2 năm tích lũy kinh nghiệm, nhận thấy nhu cầu xây dựng nhà cửa ngày càng tăng, các đồ dùng bằng nhôm kính được nhiều gia đình lựa chọn nên anh có ý định ra làm riêng.

Anh Nguyễn Quang Dũng trở thành chủ doanh nghiệp khi tuổi đời còn trẻ - Ảnh: M.H
Anh Nguyễn Quang Dũng trở thành chủ doanh nghiệp khi tuổi đời còn trẻ - Ảnh: M.H

Quyết tâm ấy được anh hiện thực hóa vào tháng 6/2018, đó là về quê mở Công ty TNHH MTV Trường Tín chuyên sản xuất cửa, cổng nhôm kính các loại. Trên diện tích đất 450 m2 được thuê lại, anh đầu tư hơn 1 tỉ đồng để xây dựng xưởng, mua sắm các loại máy móc, thiết bị như máy cắt nhôm 2 đầu, máy phay, máy đốt dập... bắt đầu sản xuất.

Anh Dũng chia sẻ: “Thời gian đầu khởi nghiệp, tôi gặp nhiều khó khăn về vốn, kinh nghiệm cũng như thị thường tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh cố gắng hoàn thiện sản phẩm, xây dựng uy tín cho cơ sở, tôi phải đi rất nhiều nơi để nắm bắt nhu cầu thị trường, chủ động tìm đến khách hàng, trực tiếp liên hệ với các gia đình có nhu cầu… chứ không đợi khách hàng tìm đến như trước.

Tôi cũng không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra các mẫu cửa, cổng mới hiện đại phù hợp với không gian, hướng của ngôi nhà để tư vấn cho khách”. Lấy phương châm chất lượng làm nên thương hiệu, giá cả hợp lý và đảm bảo tính thẩm mỹ trên từng sản phẩm, cơ sở sản xuất của anh dần khẳng định chỗ đứng trên thị trường, được khách hàng trong, ngoài huyện tin tưởng lựa chọn. Hiện nay, doanh thu lĩnh vực sản xuất cửa mỗi năm cơ sở của anh đạt trên 8 tỉ đồng, trừ chi phí lợi nhuận khoảng 700 triệu đồng.

Không dừng lại ở đây, vào đầu năm 2021, anh Dũng tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất sang lĩnh vực gia công đồ nội thất từ gỗ công nghiệp MDF.

Theo anh Dũng, nội thất được làm từ gỗ công nghiệp MDF không chỉ vừa hợp lý về giá cả mà thời gian thi công nhanh, sản phẩm lại bền vì quá trình sản xuất loại gỗ này nhà sản xuất đã trộn các chất bảo vệ gỗ như chống mối mọt, chống mốc… từ đó, hạn chế tối đa tình trạng cong vênh, co ngót khi lên sản phẩm.

Với những ưu điểm đó, thiết kế nội thất theo hướng hiện đại từ loại gỗ này đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Nắm bắt được xu thế, anh tiếp tục đầu tư mua sắm các loại máy móc, thiết bị hiện đại đưa vào sản xuất đồ nội thất từ gỗ MDF.

Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng 2 năm nay, cơ sở sản xuất của anh Dũng thu hút khá đông khách hàng. Mỗi năm doanh thu lĩnh vực này đạt gần 3 tỉ đồng, trừ chi phí lãi gần 300 triệu đồng.

Cùng với đầu tư trang thiết bị kỹ thuật, anh Dũng còn đào tạo, lựa chọn để có đội ngũ công nhân có tay nghề cao, thường xuyên sát sao với từng công trình để đảm bảo tiến độ và làm đúng theo thiết kế khách hàng yêu cầu. Hiện công ty tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động với thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.

Gần 7 năm làm nghề, anh Dũng đã có những thành công bước đầu nhưng không tự bằng lòng với kết quả đạt được, anh vẫn tìm tòi, không ngừng sáng tạo mẫu mã và nắm bắt nhu cầu thị trường để xây dựng sản phẩm ngày càng phong phú, đa dạng.

“Tôi sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp trang thiết bị, tập trung sản xuất vào dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của khách hàng và mở rộng thị trường để vừa nâng cao thu nhập gia đình vừa tạo thêm việc làm cho lao động tại địa phương”, anh Dũng thông tin.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Phát hiện sinh vật đầu tiên trên thế giới có khả năng tự sản xuất kháng sinh

PV |

Mới đây các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát hiện ra loài ngao cứng châu Á (Meretrix petechialis) có thể tạo ra Erythromycin – một loại kháng sinh phổ biến được dùng để điều trị các tình trạng nhiễm khuẩn hô hấp, ngoài da hoặc ở mắt.

Thái Lan nỗ lực trở thành trung tâm sản xuất xe điện tại Đông Nam

PV |

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri ngày 2/12 cho biết chính phủ nước này đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để biến Thái Lan trở thành cơ sở sản xuất xe điện (EV) hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Khan hiếm lao động khai thác rừng sản xuất

Tú Linh |

Thời gian này, tình trạng thiếu lao động đang diễn ra ở các doanh nghiệp do nguồn cung phần lớn đi vào các tỉnh phía Nam và xuất khẩu lao động hoặc người lao động chỉ muốn làm công việc gần nhà khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong tuyển dụng.

Tập huấn kỹ năng sản xuất tin bài thời sự

Lê Trường |

Trong 2 ngày 18-19/11, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sản xuất tin bài thời sự. Tham gia lớp tập huấn có 45 học viên đến từ Báo Quảng Trị, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Cửa Việt và Trung tâm VHTT-TDTT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Đài PT-TH Nghệ An, Đài PT-TH Thừa Thiên Huế .