Thêm 380.000 lượt tải ứng dụng Bluezone để phòng, chống COVID-19

Ngọc Bích |


Ứng dụng Bluezone thực hiện tốt chức năng cảnh báo nguy cơ lây bệnh, truy vết người tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2, giúp người dân chủ động phòng tránh COVID-19.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, đến ngày 29/1, Việt Nam đã có hơn 25 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, số lượng tải ứng dụng tăng 380.000 lượt so với thời điểm 19 giờ ngày tối qua (28/1).

Ứng dụng Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các điện thoại thông minh (smartphone) được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau qua sóng Bluetooth, ghi nhận sự tiếp xúc và lưu giữ trong máy.

Đến ngày 29/1, Việt Nam đã có hơn 25 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch COVID-19. (Nguồn: Mt.gov.vn)
Đến ngày 29/1, Việt Nam đã có hơn 25 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch COVID-19. (Nguồn: Mt.gov.vn)

Với những tính năng này, ứng dụng Bluezone thực hiện tốt chức năng cảnh báo nguy cơ lây bệnh, truy vết người tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2, giúp người dân chủ động phòng tránh COVID-19.

Khi xuất hiện bệnh nhân COVID-19, cơ quan có thẩm quyền nhập vào hệ thống số ID của bệnh nhân (F0). Số ID đã được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật danh tính. Lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh và hệ thống sẽ tự động gửi đến các điện thoại thông minh trong cộng đồng Bluezone nếu bạn có tiếp xúc gần với F0, đồng thời lập tức cảnh báo cho người dùng nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Qua ứng dụng Bluezone, từ dữ liệu của cộng đồng người dùng đã giúp cơ quan y tế phát hiện thêm khoảng 2.000 trường hợp tiếp xúc gần với các ca nghi mắc hoặc ca mắc COVID-19.

Đồng thời, ứng dụng khai báo y tế dành cho người dân trong nước NCOVI hiện có 7,65 triệu lượt cài đặt, số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 17,95 triệu; số bản ghi cập nhật theo dõi sức khỏe là 52,28 triệu.

Số tờ khai nhập cảnh qua ứng dụng Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh và tokhaiyte.vn là 12.968 tờ (tính từ ngày 23 đến 29/1) và tính từ ngày 1/1/2021 đến nay là 51.362 tờ.

Bluezone và NCOVI là hai ứng dụng khai báo và truy vết bệnh nhân COVID-19 hỗ trợ hiệu quả công tác phòng chống dịch. Ngay khi dịch COVID-19 bùng phát lại, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã kêu gọi người dân tăng cường cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluzone để phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Quảng Trị dừng các hoạt động, sự kiện đông người để phòng dịch COVID-19

Hưng Thơ |

Tỉnh Quảng Trị yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người chưa cần thiết và cách ly tập trung đối với người trở về từ địa phương có dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng: "Chúng ta phải cố gắng dập dịch trong 10 ngày"

Thanh Mai |

PTT Vũ Đức Đam nhấn mạnh người dân tuyệt đối không chủ quan bởi dịch có thể bùng phát ở bất cứ địa phương nào.

Nhà trai đã đến "cửa ngõ" Quảng Ninh những phải quay về Hải Phòng vì dịch COVID-19

Thanh Mai |

Theo người thân của hôn lễ này cho biết, những ngày trước dịch bệnh chưa có diễn biến bất ngờ như hiện nay nên đã chọn ngày làm đám cưới.

Phải luôn trong tình thế “sẵn sàng chiến đấu”

Lê Minh |

Ngày 22/1/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống COVID -19 tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cùng các thành viên trong ban chỉ đạo đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh trên tuyến biên giới qua địa bàn huyện Đakrông (Quảng Trị) và làm việc với các lực lượng chức năng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.