Thi công đường chậm khiến người dân đi lại khó khăn

Lê Trường |

Là tuyến giao thông duy nhất đi vào thôn Hải Hòa, xã Hải Thái, huyện Gio Linh (Quảng Trị) với khoảng 105 hộ, gần 500 nhân khẩu, tuy nhiên tiến độ thi công con đường chậm gây nhiều khó khăn cho người dân nơi đây.

Theo quan sát, đoạn đường từ thôn Hải Hòa về trung tâm xã Hải Thái dài hơn 2 km ngập trong bùn đất, sình lầy, nhiều hố, rãnh sâu, khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn, vất vả. Ông Trần Quốc Dũng, người dân thôn Hải Hòa cho biết, đây là tuyến độc đạo vào thôn nên không có đường tránh. “Những ngày mưa là giao thông bị chia cắt hoàn toàn, nắng lên thì sình lầy, đi lại rất nguy hiểm, nhiều người đã bị ngã xe, các cháu học sinh phải nghỉ học, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sản xuất kinh doanh của người dân”, ông Dũng chia sẻ.

Người dân đi lại vô cùng khó khăn vì đoạn đường vào thôn Hải Hòa, xã Hải Thái thi công dang dở - Ảnh: Lê Trường
Người dân đi lại vô cùng khó khăn vì đoạn đường vào thôn Hải Hòa, xã Hải Thái thi công dang dở - Ảnh: Lê Trường

Lý giải của đại diện nhà thầu thi công, nguyên nhân khiến đoạn đường đi qua thôn Hải Hòa sình lầy là do mặt đường mới san gạt, chưa đổ đá dăm cộng thêm thời tiết mưa lớn, kéo dài ảnh hưởng tiến độ thi công. Trong khi đó, đoạn đường thường xuyên có xe tải nặng chở gỗ rừng trồng sau khai thác của người dân khiến đường thêm lầy lội.

Theo Chủ tịch UBND xã Hải Thái Hoàng Đoán, trước thực trạng đi lại khó khăn, nguy hiểm cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất, lưu thông hàng hóa của người dân, học tập của học sinh, chính quyền địa phương đã thông tin, phản ánh đến cấp có thẩm quyền và đơn vị thi công. “Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, đơn vị thi công đang san gạt lớp bùn đất để tạo mặt bằng thuận lợi cho người dân đi lại tạm thời. Đồng thời, tập trung để đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành con đường”, ông Đoán cho biết thêm.

Được biết, đoạn đường vào thôn Hải Hòa do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh thi công, nằm trong tuyến đường liên huyện Gio Linh – Cam Lộ dài 22,8 km thuộc Dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện tỉnh Quảng Trị (BIIG2), với tổng mức đầu tư khoảng 150 tỉ đồng. Đến thời điểm này, một số đoạn của dự án đã thi công lớp cấp phối đá dăm, phần lớn đang thi công nền đất, đúc trụ và dầm cầu. Khối lượng triển khai hiện đạt khoảng 30%.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Bị mất cắp xe mô tô khi thi công Dự án Vincom Quảng Trị

Lê Minh |

Ngày 3/10, Báo Quảng Trị nhận được phản ánh của một công nhân đang thi công tại dự án Khu đô thị thương mại - dịch vụ Nam Đông Hà (Dự án Vincom Quảng Trị) về việc các nhà thầu không có phương án bảo vệ phương tiện đi lại của công nhân đang làm việc tại đây dẫn đến mất cắp.

Để đảm bảo tiến độ thi công dự án cao tốc Bắc - Nam

Minh Phương |

Trong hệ thống giao thông quốc gia, tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước ta; kết nối các trung tâm chính trị, kinh tế, đi qua 32 tỉnh, thành phố và các vùng kinh tế - xã hội của cả nước.

Đảm bảo thi công đúng tiến độ các dự án cấp điện

Tân Nguyên |

Những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã nỗ lực vượt qua khó khăn để đưa dòng điện đến với những bản làng xa xôi và những địa bàn hạ tầng lưới điện đã xuống cấp. Nhờ có nguồn điện, bản làng đổi thay, đời sống người dân được nâng cao, qua đó khẳng định đóng góp tích cực của ngành điện đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thêm một công trình trang trí ở TP. Đông Hà thi công khi chưa được cấp phép

Lê Trường |

Ngày 23/4, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã lập biên bản đình chỉ thi công đối với công trình trang trí cổng chào đèn led tại đường Thanh Niên ở phường Đông Giang, TP. Đông Hà (Quảng Trị) vì công trình chưa được cấp phép.