Thợ hồ có hoặc không có HĐLĐ đều được hỗ trợ

PV |

Ông Hồ Văn Luyến làm thợ hồ, vợ chồng ông có 4 con nhỏ, con lớn nhất được 6 tuổi, con nhỏ nhất mới hơn 4 tháng. Khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg thì gia đình ông không có thu nhập do ông không đi làm được, vợ ông thì trong thời gian chăm con nhỏ.

Khi ông Luyến hỏi trưởng ấp về chế độ hỗ trợ thì được cho biết chỉ hỗ trợ những người làm nghề xe ôm, bán vé số, mua bán nhỏ lẻ, còn những người làm thuê như gia đình ông thì phải chờ đợt sau. Ông Luyến hỏi, trường hợp của gia đình ông có nhận được chính sách hỗ trợ không?

 

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trả lời như sau:

Do thông tin của ông Hồ Văn Luyến không nói rõ làm hồ theo chế độ hợp đồng lao động hay làm tự do nên không thể trả lời cụ thể được.

Trường hợp làm hồ theo chế độ hợp đồng lao động do các doanh nghiệp, tổ chức mà bị mất việc làm, có tham gia bảo hiểm xã hội, trước khi bị mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì sẽ được hỗ trợ 3.710.000đ, có con nhỏ dưới 6 tuổi thì hỗ trợ thêm 1.000.000đ/con.

Trường hợp làm hồ tự do (không có hợp đồng lao động) bị mất việc sẽ được hỗ trợ với đối tượng lao động tự do, mức hỗ trợ 50.000đ/ngày mất việc, không quá 3.500.000đ. Đối tượng này không có chính sách hỗ trợ bổ sung cho người đang nuôi con nhỏ. Đề nghị ông liên hệ UBND xã để được hướng dẫn thêm.

(Nguồn: Chính phủ)

Hỗ trợ 17,5 triệu đồng cho giáo viên, học sinh mắc COVID-19 và F1

Anh Vũ |

Ngày 9/10/2021, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cam Lộ (Quảng Trị) Nguyễn Tiến Long cho biết, đơn vị vừa trao số tiền hỗ trợ 17,5 triệu đồng (đợt 1) cho giáo viên, học sinh mắc COVID-19 và F1 tại các trường học trên địa bàn.

Quảng Trị: 267 triệu đồng hỗ trợ người dân từ miền Nam về quê

Trúc Phương |

Ngày 9/10/2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu cho biết, gia đình ông cùng cán bộ, nhân viên công ty và cộng sự đã hỗ trợ 534 suất tiền mặt, mỗi suất 500 nghìn đồng với tổng kinh phí 267 triệu đồng cho người dân từ miền Nam về quê. 

Huyện đoàn Cam Lộ hỗ trợ hàng hóa, tiền mặt cho lực lượng chống dịch và người dân

Trúc Phương |

Ngày 7/10/2021, Bí thư Huyện đoàn Cam Lộ (Quảng Trị) Nguyễn Thị Hoàng Oanh cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đã vận động nhiều suất quà cùng tiền mặt với tổng trị giá 37 triệu đồng để hỗ trợ lực lượng chống dịch và người dân gặp khó khăn do COVID-19 trên địa bàn huyện.

Hỗ trợ kinh phí và thực phẩm cho các hộ dân trong khu phong tỏa ở thành phố Đông Hà

Ngọc Trang |

Ngày 6/10/2021, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà (Quảng Trị) Nguyễn Hồng Hải cho biết, UBMTTQ Việt Nam thành phố vừa tiếp nhận 50 triệu đồng của Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông Quảng Trị hỗ trợ cho các hộ dân trong khu phong tỏa để phòng, chống COVID – 19 thuộc Khu phố 2, Phường 1; 1,5 tấn rau, củ, quả của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị hỗ trợ cho người dân trong khu phong tỏa Phường 2, phường Đông Lễ và “Bếp lửa tiếp sức đồng đội” của Hội Phụ nữ Công an thành phố Đông Hà.