Thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mứt tết không đảm bảo chất lượng

Phương Thảo - Thái Dương |

Thực hiện kế hoạch thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong dịp tết Nguyên đán và lễ hội xuân năm 2021, đoàn Thanh tra Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Trị bước đầu đã phát hiện sản phẩm mứt tết không đảm bảo chất lượng đang lưu hành trên thị trường.

 

Theo đó, sản phẩm được Chi cục ATVSTP tiến hành lấy mẫu kiểm tra là mứt dừa xiêm, đặc sản Bến Tre, ngày sản xuất 05/01/2021, hạn sử dụng 06 tháng của Công ty TNHH sản xuất và Thương mại thực phẩm Tân Việt có địa chỉ tại tổ dân phố Đại Đồng, Phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội và Đội 6, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội.

Sản phẩm này có chỉ tiêu chất phụ gia Sunfite- chất dùng tẩy trắng, bảo quản, chống mốc vượt mức sử dụng tối đa cho phép- Ảnh: Thái Dương
Sản phẩm này có chỉ tiêu chất phụ gia Sunfite- chất dùng tẩy trắng, bảo quản, chống mốc vượt mức sử dụng tối đa cho phép- Ảnh: Thái Dương

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm mứt dừa xiêm của đơn vị này có chỉ tiêu chất phụ gia Sunfite- chất dùng tẩy trắng, bảo quản, chống mốc vượt mức sử dụng tối đa cho phép (370,5mg/kg) theo quy định của Bộ Y tế (100mg/kg). Để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thu hồi 40 gói mứt dừa nhãn hiệu trên để tiến hành tiêu hủy và xử phạt hành chính các cơ sở cho lưu hành sản phẩm trên theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Chi cục có công văn đề nghị các phòng y tế tuyện huyện, thị xã, thành phố phối hợp tiếp tục thu hồi các sản phẩm còn lại nếu có. Ngoài ra, tiến hành công bố rộng rãi thông tin trên các phương tiện thông tin để cảnh báo cộng đồng không mua, sử dụng sản phẩm này đế tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)                                                       

TAGS

Làng nghề mứt gừng Mỹ Chánh 'nhộn nhịp' vào vụ đón Tết

PV |

Nổi tiếng gần xa bởi nét độc đáo, hương vị đặc trưng riêng biệt, mỗi dịp Tết đến Xuân về, làng nghề truyền thống mứt gừng Mỹ Chánh, tỉnh Quảng Trị lại “đỏ lửa” nhộn nhịp vào vụ.

Trà gừng: Những công dụng tốt cho sức khỏe hàng ngày

Bạch Cúc |

Uống trà gừng hàng ngày là cách để bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh tật. Ngoài ra, trà gừng còn có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.

Nâng cao giá trị kinh tế sản phẩm mứt gừng Mỹ Chánh

Bảo Bình |

Nghề làm mứt gừng ở thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có truyền thống từ lâu đời. Mứt gừng Mỹ Chánh với hương vị thơm ngon, cay nồng đặc trưng đã được khách hàng gần xa ưa chuộng. Tuy vậy, để nâng cao hơn nữa giá trị kinh tế của sản phẩm này thì vẫn còn nhiều việc phải làm.

Ngập ngừng trời đã sang thu

Xanh EWEC |

Ở Quảng Trị và các tỉnh khu vực phía Nam bốn mùa xuân hạ thu đông không rõ rệt như ngoài miền Bắc. Nhưng chút lá vàng "mặc định" của mùa thu cùng với chút giao mùa từ nắng nóng sang dịu mát, dù khó nhận biết cũng khiến mỗi người xao xuyến.