Thư ngỏ

Hoàng Nam |

Chương trình học bổng “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” là Chương trình mang tính xã hội nhân văn sâu sắc, có hiệu quả thiết thực nên đã nhận được sự đồng thuận hưởng ứng đầy tình cảm và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân giàu lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh Quảng Trị suốt 20 năm qua.

Các em học sinh, sinh viên được Chương trình hỗ trợ đều tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong.

Hơn 4.000 em đã được tiếp sức luôn xứng đáng với sự tin yêu của các nhà tài trợ và mọi người, trong đó có hơn 2.000 em ra trường đã có việc làm ổn định; nhiều em tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ hoặc đi du học nước ngoài; nhiều em thành đạt đã quay trở lại ủng hộ, đóng góp cho Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” của tỉnh nhằm chia sẻ khó khăn cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo.

Năm 2023 mặc dù tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã huy động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ cho hơn 1.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường. Tuy nhiên, ở tỉnh ta vẫn còn có khoảng hơn 500 em thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và gần 3.000 học sinh các cấp học có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, nếu không có sự giúp đỡ thì không thể đến trường được.

Vì vậy, tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cơ quan, trường học, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... cùng chung tay góp sức ủng hộ Chương trình “Tấm lòng quê hương- Tiếp sức đến trường”, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo thực hiện giấc mơ đến trường.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thư

Hoàng Nam

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ: Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị (Thường trực của Ban tổ chức chương trình)

Địa chỉ: 136 Quốc lộ 9, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

Điện thoại: 02333. 859311. DD: 0949 756 368 - 0917 989 490 - 0945 341 713

Email: Hoikhuyenhocquangtri@gmail.comTài khoản: Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị

Số tài khoản: 1176874 99999 tại Ngân hàng Viettinbank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị

Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” lần thứ 20 - năm 2023: Dự kiến trao 70 - 100 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thanh Hải |

Sáng nay 15/6, Ban Tổ chức Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” gồm các đơn vị: Hội Khuyến học tỉnh, Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị, Sở Giáo dục và Đào tạo họp chuẩn bị lập kế hoạch tổ chức chương trình và bàn hình thức vận động để có nguồn quỹ tổ chức chương trình trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh, sinh viên lần thứ 20 - năm 2023.

Nhiều đại học cấp học bổng 'khủng' để thu hút sinh viên

PV |

Trong mùa tuyển sinh năm 2023, song song với việc nhiều trường đại học thông báo sẽ thực hiện lộ trình tăng học phí phù hợp theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP, một số cơ sở đào tạo đã đưa ra thông tin về chế độ, chính sách học bổng để thu hút thí sinh.

Trao 200 suất học bổng “Gieo mầm tri thức” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trúc Phương |

Ngày 14/4, tại huyện Cam Lộ, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh (Agribank chi nhánh Phú Nhuận) và Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng “Gieo mầm tri thức” năm 2023.

Trao 600 triệu đồng học bổng SEEDS cho học sinh, sinh viên nghèo

Hải An |

Sáng nay 9/3, tại Trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, được sự tài trợ của Tổ chức Vòng Tay Thái Bình, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) học kỳ II, năm học 2022 - 2023 cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.