Thừa Thiên Huế kích hoạt khu điều trị COVID-19 quy mô 500 giường

Phúc Đạt |

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa kích hoạt khu điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 500 giường.

Ngày 23.8, tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh này đều đã quá tải, không thể tiếp nhận được những ca nhiễm mới. 

Nhằm giảm tải các ca F0 cho các bệnh viện dã chiến, Ban chỉ đạo đã quyết định trưng dụng Trường Cao đẳng nghề số 23, thuộc Bộ Quốc phòng (đóng ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) làm khu cách ly, điều trị các ca nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng.

Các cán bộ, chiến sĩ khẩn trương lắp đặt các giường cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Q. Đạo.
Các cán bộ, chiến sĩ khẩn trương lắp đặt các giường cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Q. Đạo.

Trong ngày 21 và 22.8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng với các lực lượng liên quan gấp rút chuẩn bị để kích hoạt khu cách ly, điều trị tại Trường Cao đẳng nghề số 23 theo đúng thời gian quy định.

Đến ngày 23.8, Sở Y tế đã khẩn trương triển khai bố trí các vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết để sẵn sàng cho việc thu dung, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân tại đây.

Các cán bộ, chiến sĩ tích cực vận chuyển giường, phản lên các tòa nhà cao tầng. Ảnh: Q. Đạo
Các cán bộ, chiến sĩ tích cực vận chuyển giường, phản lên các tòa nhà cao tầng. Ảnh: Q. Đạo

Theo kế hoạch, trong chiều 23.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ điều chuyển 200 bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh về Trường Cao đẳng nghề số 23 để theo dõi và chăm sóc.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Thừa Thiên-Huế: Chăm sóc đặc biệt con của sản phụ tử vong do COVID-19

Mai Trang |

Sau 3 ngày được mổ lấy thai, sản phụ P.L.T.N tử vong vào tối 20/8 với chẩn đoán mắc COVID-19 nặng - nguy kịch, hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển nguy kịch, viêm cơ tim-sốc tim rối loạn nhịp tim...

Thừa Thiên-Huế: Bắt giữ 6 đối tượng săn bắn thú trái phép

Đỗ Trưởng |

Lực lượng kiểm lâm phát hiện các đối tượng có mang theo 1 khẩu súng săn tự chế và xác nhiều loài động vật hoang dã đã chết gồm 2 cá thể chồn bay, 1 cá thể cầy hương, 6 cái đầu linh trưởng...

Giai đoạn 1 dự án di dời 3.187 hộ dân Kinh thành Huế chuẩn bị về đích

Đỗ Trưởng |

Giai đoạn 1 của dự án được thực hiện trong 3 năm (2019-2021) với khối lượng công việc đồ sộ là phải di dời 3.187 hộ ở khu vực di tích Thượng Thành, Eo Bầu, hộ Thành hào, tuyến Phòng lộ.

TT-Huế đình chỉ công tác một chủ tịch xã do để xảy ra nguy cơ lây dịch

Mai Trang |

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy đã không chỉ đạo nghiêm công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung và để xảy ra nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.