Thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa COVID-19

CTV Châu Nhi |

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cách tốt nhất để giảm nguy cơ là tuân theo các biện pháp phòng ngừa và tập trung vào việc tăng cường sức khỏe.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức khỏe và khả năng miễn dịch phụ thuộc trực tiếp vào những loại thực phẩm bạn đưa vào cơ thể.

- Đảm bảo ít nhất 5 phần trái cây và rau có màu để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất.

- Nên bao gồm một lượng nhỏ socola đen với ít nhất 70% ca cao. Điều này sẽ giúp giảm chứng lo âu do dịch bệnh.

- Uống sữa nghệ ít nhất một lần một ngày để tăng cường khả năng miễn dịch.

 

- Ngoài ra hầu hết mọi người đều sẽ cảm thấy ăn không ngon miệng, hay mất vị giác, khứu giác vào một thời điểm nào đó và điều quan trọng là nên ăn thức ăn mềm trong khoảng thời gian này để đảm bảo giữ được khối lượng cơ. 

- Các loại ngũ cốc nguyên hạt như kê, yến mạch hay hạt rau dền được khuyên dùng.

- Các nguồn protein tốt như thịt gà, cá, trứng, đậu nành, các loại hạt.

- Chất béo lành mạnh như quả óc chó, hạnh nhân, dầu ô liu và dầu mù tạt.

Tại sao lại quan trọng để tăng cường miễn dịch?

Hệ thống miễn dịch bao gồm một tập hợp phức tạp của các tế bào, quá trình và hóa chất giúp cơ thể tự bảo vệ chống lại những tác tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là chìa khóa để ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật. 

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Anh, những phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để đạt được một hệ thống vi sinh vật khỏe mạnh và bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng. Việc đưa những loại thực phẩm thích hợp vào chế độ ăn uống có thể tăng cường bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn và virus nếu bị nhiễm bệnh. Mặc dù chế độ ăn uống lành mạnh có thể là một yếu tố quan trọng nếu bạn mắc COVID-19, song các nghiên cứu sâu hơn vẫn là cần thiết. 

Nhiều chính phủ cũng khuyến cáo người dân không nên làm theo các phương pháp điều trị tại nhà không khoa học để chữa bệnh hoặc các triệu chứng của nó. Một điều quan trọng nữa là bạn nên tăng cường hoạt động thể chất và tập thở để giảm nguy cơ mắc bệnh, cũng như tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay, đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội.

(Nguồn: VOV.VN)

TAGS

5 chất dinh dưỡng và thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa ung thư

Ánh Nhiên |

Theo một đánh giá của hơn 200 nghiên cứu tập trung vào dinh dưỡng và ung thư, đây là danh sách một số thực phẩm và chất dinh dưỡng được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư của một người từ 40% đến 70%.

5 thực phẩm tốt cho người bị đau dạ dày

Văn Thắng |

Khi bị đau dạ dày, chúng ta nên dùng các thực phẩm có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, giúp chữa lành các vết loét hoặc có thể chọn các thực phẩm có khả năng làm giảm tiết acid. Healthline đã gợi ý 5 thực phẩm tốt cho người bị đau dạ dày.

5 loại thực phẩm cần hạn chế ngay để có một trái tim khỏe

Hương Giang |

Cắt giảm, hạn chế, thậm chí là loại bỏ những thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của bạn ngay hôm nay, có thể giúp bảo vệ trái tim của bạn trong tương lai.

Những thực phẩm chống ung thư hàng đầu bạn nên biết

Hồng Nhật |

Những thực phẩm quen thuộc hằng ngày, có thể là "dược phẩm" làm giảm nguy cơ mắc ung thư mà bạn không biết.