Thương lái Trung Quốc tìm mua cau non

Nguyễn Vinh |

Thời gian gần đây, nhiều tiểu thương săn lùng thu mua quả cau non nguyên buồng với giá rất rẻ trên địa bàn tỉnh. Anh Âu, một tiểu thương ở xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, anh thu mua loại cau này về bán lại cho một thương lái người Trung Quốc.

Đây là loại cau còn rất non, quả mới to bằng hạt mít. Thông thường, loại cau này để thêm 1- 2 tháng nữa mới thu hoạch, mỗi quả có giá vài ngàn đồng, nếu trúng vào dịp lễ tết thì còn có giá cao hơn. Tuy nhiên, loại cau non nguyên buồng này có khi lên tới 40- 50 quả/kg nhưng chỉ bán với giá 25.000 đồng. Sau khi thu mua về bán lại với giá 29.000 đồng/kg nên bình quân mỗi ngày anh Âu lãi được vài trăm ngàn đồng, có ngày lãi đến 1,5 triệu đồng. Anh Âu cho biết thêm, anh không biết thương lái người Trung Quốc thu mua quả cau non này về làm gì vì sau khi thu mua xong họ chở về Trung Quốc tiêu thụ.

Cau non như thế này được bán với giá chỉ 25.000 đồng/kg- Ảnh: X.V
Cau non như thế này được bán với giá chỉ 25.000 đồng/kg- Ảnh: X.V

Chị L, người dân ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong cho biết, vẫn biết để thêm 1- 2 tháng nữa sẽ có giá cao gấp vài lần nhưng cần tiền cho con đi học nên gặp người hỏi mua thì bán.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng cần tuyên truyền cho người dân rõ về bán cau non nguyên buồng với quả cau thu đúng vụ để đạt hiệu quả kinh tế cao hơn. Đồng thời làm rõ mục đích thu mua cau non của thương lái Trung Quốc để thông tin cho người dân được biết.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Trung Quốc: Vaccine phát triển trong nước hiệu quả với biến thể Delta

PV |

Công trình nghiên cứu mới cho thấy các vaccine bất hoạt do Trung Quốc phát triển cung cấp khả năng bảo vệ tốt người được tiêm chủng trước biến thể Delta.

Người đàn ông Trung Quốc trốn trong cốp ôtô để qua chốt phòng dịch

Trọng Tùng |

Lực lượng CSGT tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một người Trung Quốc trốn trong cốp xe ôtô, tài xế khai nhận chở người này từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng.

COVID-19: Trung Quốc có thể đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối năm

Tiến Trung |

Theo chuyên gia dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn, chỉ khi hơn 80% dân số được tiêm vaccine, nước này mới có thể thiết lập khả năng miễn dịch cộng đồng một cách hiệu quả.

Thủ phủ mai vàng chờ thương lái

Nguyễn Tri |

Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người trồng mai trên địa bàn thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) - vựa hoa Tết của miền Trung - đang tất bật chăm sóc để kịp bán Tết. Năm nay, thời tiết thất thường cộng với tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến người trồng mai thấp thỏm, lo âu.