Tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu-Lan tỏa yêu thương”, tổng kết trao giải hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến

Minh Đức |

Ngày 28/6, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị), Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu-Lan tỏa yêu thương” và tổng kết trao giải hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến.

Hưởng ứng và thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động, tháng 12/2021 Hội LHPN tỉnh đã triển khai phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong các cấp hội và cán bộ, hội viên phụ nữ toàn tỉnh. Các cấp hội đã kịp thời rà soát, xác minh hoàn cảnh, lập danh sách trẻ em mồ côi tại địa phương; thông tin, vận động và kết nối với các cá nhân, tổ chức hỗ trợ và đỡ đầu các cháu.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Thanh Hà tặng quà cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: MĐ
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Thanh Hà tặng quà cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: MĐ

 Đến nay, với tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em và không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, đã có 340 trẻ mồ côi đã được các cá nhân, tổ chức, các cấp hội phụ nữ cam kết nhận đỡ đầu bằng các hình thức: chăm sóc động viên tinh thần, tình cảm, hướng dẫn, kèm cặp trẻ học tập tại nhà, hỗ trợ tài chính cho trẻ hàng tháng cho đến tuổi trưởng thành; hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập, quần áo với tổng số tiền trên 1 tỉ đồng để chung tay góp phần giảm nhẹ nỗi đau thương, mất mát của trẻ em mồ côi.

Đại diện Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) trao biển tượng trưng tặng 70 suất quà cho trẻ em mồ côi, trị giá 35 triệu đồng -Ảnh: MĐ
Đại diện Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) trao biển tượng trưng tặng 70 suất quà cho trẻ em mồ côi, trị giá 35 triệu đồng -Ảnh: MĐ
Công bố, trao biển nhận đỡ đầu và tặng quà cho trẻ mồ côi - Ảnh: MĐ
Công bố, trao biển nhận đỡ đầu và tặng quà cho trẻ mồ côi - Ảnh: MĐ


Dịp này, Hội LHPN tỉnh và các cấp hội phụ nữ, một số tổ chức, cá nhân công bố và trao biển nhận đỡ đầu cho 54 trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn mới được nhận đỡ đầu. Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tặng 70 suất quà cho trẻ em mồ côi, trị giá 35 triệu đồng.

* Cũng trong chương trình này, Hội LHPN tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến với chủ đề: Vũ điệu khỏe đẹp.

Một tiết mục dân vũ đạt giải cao của hội thi được chọn biểu diễn tại lễ tổng kết và trao giải - Ảnh: MĐ
Một tiết mục dân vũ đạt giải cao của hội thi được chọn biểu diễn tại lễ tổng kết và trao giải - Ảnh: MĐ


Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được 20 tiết mục dự thi của các đơn vị và đăng tải trên Fanpage Hội LHPN tỉnh để cán bộ, hội viên, phụ nữ, Nhân dân theo dõi. Các bài dự thi được chuẩn bị, dàn dựng công phu, đầu tư từ chất lượng hình ảnh, trang phục đến nội dung, giới thiệu danh lam, di tích của địa phương, cùng với hình ảnh trẻ trung năng động, sáng tạo thông qua vũ điệu nhịp nhàng, khỏe khoắn, đa sắc màu của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Ban giám khảo hội thi cấp tỉnh đã tổ chức chấm điểm và trao 15 giải cho các tiết mục xuất sắc; đồng thời lựa chọn 2 bài tham gia dự thi cấp Trung ương và tuyên truyền trên Fanpange Hội LHPN Việt Nam, trong đó có 1 bài được Hội LHPN Việt Nam lựa chọn nằm trong 30 tiết mục xuất sắc vào vòng chung kết và được đăng tải trên Fanpage Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, kết quả là 1 trong top 5 bài thi có lượt tương tác cao nhất trên Fanpage Hội LHPN Việt Nam.

Hội LHPN tỉnh trao giải cho các đơn vị có tiết mục dân vũ đạt kết quả cao - Ảnh: MĐ
Hội LHPN tỉnh trao giải cho các đơn vị có tiết mục dân vũ đạt kết quả cao - Ảnh: MĐ


Tại buổi tổng kết, Hội LHPN tỉnh trao giải Nhất cho Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và các giải: vũ điệu sáng tạo, vũ điệu tự tin, vũ điệu truyền cảm hứng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

267 trẻ mồ côi được hỗ trợ đến 18 tuổi từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Huyền Trang |

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian qua các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khảo sát, tổng hợp danh sách trẻ mồ côi do COVID - 19, trẻ mồ côi do cha/mẹ mất vì lý do khác nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn do tác động của đại dịch.

Hoạt động ý nghĩa của câu lạc bộ cha mẹ trẻ khuyết tật ở Hải Lăng

Kô Kăn Sương |

Thời gian qua, các câu lạc bộ (CLB) cha mẹ trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Đặc biệt, các CLB tự tạo được nguồn quỹ để hoạt động, giúp đỡ, động viên gia đình có con em là trẻ khuyết trên địa bàn ốm đau, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nước mắt của mẹ

Trúc Phương |

Kể từ ngày chồng mất, phát hiện người con đầu mắc bệnh tim bẩm sinh, chị Lê Thị Hòa (sinh năm 1972) hiện đang sống tại Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) như suy sụp. Dù thế nhưng người phụ nữ đáng thương này vẫn cố gắng bươn chải, làm đủ công việc để nuôi 3 người con ăn học nên người.

Mẹ bỉm sữa sập bẫy chiêu trò tuyển công tác viên "chốt đơn" cho sàn thương mại điện tử

Thanh Mai |

Đối tượng lừa đảo thường có các chiêu trò như lợi dụng uy tín của các sàn thương mại điện tử để lấy lòng tin của cộng tác viên.