Tổ chức khai giảng năm học mới trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch bệnh

H.L |

Chuẩn bị bước vào năm học mới trong tình hình COVID-19 diễn biến rất phức tạp, nhiều địa phương đang ưu tiên tập trung chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vậy nên, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo một số nội dung về tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới.


Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo sở GD&ĐT sẵn sàng các phương án tổ chức dạy học, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học; tổ chức khai giảng năm học mới linh hoạt theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến tùy tình hình dịch bệnh tại địa phương đảm bảo an toàn, gọn nhẹ, thiết thực…

Trường hợp chưa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, có thể tổ chức lễ khai giảng chung theo hình thức trực tuyến hoặc trên truyền hình cho các đối tượng học sinh thuộc khu vực đang phải giãn cách được hòa chung vào không khí khai giảng của địa phương và cả nước.

 

Đối với địa phương có COVID-19 diễn biến phức tạp, chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định lùi thời điểm bắt đầu năm học mới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Chỉ đạo sở GD&ĐT hướng dẫn cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giáo dục để chủ động, linh hoạt thực hiện, sẵn sàng ứng phó với các tình huống diễn biến của COVID-19.

Đặc biệt quan tâm chỉ đạo cơ sở giáo dục tăng cường phối hợp với gia đình học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện gia đình, địa phương, nhà trường để dạy học trực tuyến, dạy trên truyền hình đối với học sinh lớp 1 và lớp 2; thực hiện kịp thời việc miễn, giảm học phí đối với các đối tượng học sinh theo quy định tại Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Dừng việc tựu trường để phòng, chống COVID-19

Quang Đăng |

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đề nghị các đơn vị trong ngành dừng việc tựu trường của trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cho đến khi có thông báo mới.

Thanh Hóa: 2 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau ngày tựu trường

Thanh Mai |

Ông Nguyễn Bá Cẩn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, đã tới xã Phú Nhuận chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. 

Thế giới âu lo mùa tựu trường

Thu Loan |

Khi trẻ em trở lại trường học, trong đó nhiều em lần đầu tiên đi học kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, các bậc cha mẹ bắt đầu lo lắng con mình có thể gặp rủi ro mắc bệnh ở trường.

Bộ Giáo dục & Đào tạo: Có thể tựu trường vào tháng 10

Thanh Mai |

Ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết kế hoạch năm học mới đó là có thể tựu trường vào tháng 10.