Trao 450 suất quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lìa

Phan Bảo Phú |

Ngày 26/5/202, nhóm thiện nguyện chùa Phò Nam (Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) do Sư cô Hạnh Chơn làm trưởng đoàn, phối hợp với UBND xã Lìa (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã trao tặng 450 suất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lìa.

Nhóm từ thiện đã trực tiếp đến tận nơi thăm hỏi sức khỏe, trao quà động viên tinh thần cho bà con hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lìa. Mỗi suất quà trị giá 230 nghìn đồng bao gồm 10kg gạo và thực phẩm khác. Trên tinh thần “tương thân, tương ái” giúp đỡ những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Xã Lìa là địa phương với đại đa số là đồng bào dân tộc thiểu số. Người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trong đó cây sắn và chuối là chủ lực. Đây là một trong những xã biên giới của vùng Lìa huyện Hướng Hoá thuộc diện vùng sâu vùng xa, đời sống đồng bào còn nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh của nhóm từ thiện: 

 
 
 
 
 
 
 

TAGS

Thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng

Trần Tuyền |

Ngày 25/5, Sở LĐ, TB&XH Quảng Trị tổ chức thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng của các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh đến điều dưỡng đợt 1 năm 2022 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh).

Sập bẫy thông báo “quà tặng” từ nước ngoài

Bảo Hà |

Bị hại T. là người phụ nữ buôn bán nhỏ ở một vùng quê ven biển của tỉnh. Dạo rồi, chị mới sử dụng ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí qua mạng xã hội và nhận được nhiều lời kết bạn. Chị vô tư đồng ý, chuyện trò với “bạn mới”, không ngờ rơi vào bẫy lừa đảo của một đường dây tội phạm mà không hề hay biết. Thủ đoạn lừa đảo trong vụ án đã xảy ra ở nhiều nơi nhưng tại địa bàn Quảng Trị, có lẽ chị T. là nạn nhân đầu tiên được biết đến.

Trao tặng nhà đồng đội và 50 suất quà cho gia đình chính sách

Kăn Sương |

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890 – 2022), hướng đến 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2022), chiều 14/5, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với đoàn công tác Ban chỉ đạo Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ trao tặng kinh phí xây dựng nhà đồng đội trị giá 60 triệu đồng cho gia đình ông Phan Văn Cọi, sinh năm 1954 là thương binh 21% ở thôn 9, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong; trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách ở huyện Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.

Nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh nghèo Hướng Hoá

Thắng KS |

Thời gian qua, nhóm Nối vòng tay Thiện nguyện -74 kết nối với Dự án quyên góp “Give For Good 2021” thông qua tổ chức Evergreen Labs đã trao nhiều phần quà bổ ích đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi huyện Hướng Hoá (Quảng Trị).