Trao hỗ trợ hơn 60 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19 cho ngành Y tế Quảng Trị

Tiến Nhất |

Ngày 21/8, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã đi tặng quà, thăm hỏi, động viên tinh thần các y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế Quảng Trị.

Tại các điểm đến thăm, đại diện Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trao tặng kinh phí 20 triệu đồng cho Sở Y tế Quảng Trị để hỗ trợ mua vật tư y tế và chuyển đến đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19; trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm: 4.000 khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn, 50 thùng mì tôm, 20 thùng sữa, 20 thùng nước lọc… với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao quà hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị
Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao quà hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Chị Lê Thị Hồng Nhung, Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng đoàn viên thanh niên trong tỉnh luôn quan tâm đến tình hình sức khỏe, động viên tinh thần đối với đội ngũ y bác sĩ, nhất là những người trực tiếp trên tuyến đầu chống dịch. Đây là món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa về mặt tinh thần, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch.

Ghi nhận tình cảm của tuổi trẻ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Đoàn Khối và các cơ sở Đoàn trực thuộc thời gian qua đã kịp thời quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ về vật chất, tinh thần và chung tay cùng các lực lượng làm tốt công tác phòng, chống dịch.

Được biết, để hỗ trợ cùng đội ngũ các bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu phải ngày đêm gồng mình chống dịch, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã thành lập tổ tình nguyện cùng góp sức, hỗ trợ ngành y tế trong việc phòng, chống đại dịch.

Trao hỗ trợ cho Sở Y tế Quảng Trị
Trao hỗ trợ cho Sở Y tế Quảng Trị

Đội hình tình nguyện của Đoàn Khối được chia thành nhiều tổ, làm việc theo ca, trực chốt 24/24h, gồm 4 tình nguyện viên với nhiệm vụ hỗ trợ khai báo y tế, giao nhận thực phẩm tại các khu cách ly, đo thân nhiệt người dân ra, vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo kế hoạch đội hình tình nguyện sẽ thực hiện nhiệm vụ cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định.

TAGS

Đi học an toàn trong mùa dịch

Bắc Hiệp |

Có nhiều yếu tố đảm bảo an toàn cho trẻ trở lại trường học sau mùa hè: khẩu trang, khoảng cách chỗ ngồi, vệ sinh lớp học,...Thế nhưng khả năng lây lan trong cộng đồng mới là yếu tố quyết định.

Bỏ túi kinh nghiệm "vàng" khi đi mua xe ô tô cũ

K.L |

Xe ô tô đã qua sử dụng đang là một lựa chọn được nhiều người nghĩ tới để giải quyết nhu cầu về phương tiện đi lại vì mang tới nhiều lợi ích về kinh tế. Nhưng nhiều người còn khá băn khoăn về cách kiểm tra chất lượng xe, làm sao để lựa chọn được một chiếc xe tốt. Bỏ túi ngay một số những kinh nghiệm khi kiểm tra xe mà các thợ xe lành nghề chia sẻ.

Xử phạt các trường hợp không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19.

Điếu Ngao |

Ngày 18/8/2020, ông Lê Bá Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, đã xử phạt hành chính 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và đang đề nghị xử phạt 2 trường hợp kinh doanh dịch vụ ăn uống không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19.

3 loại thực phẩm nếu ăn nhiều và thường xuyên, ung thư gan sẽ không mời mà đến

PV |

Khi ung thư càng phát triển đến giai đoạn xâm lấn và di căn thì việc kiểm soát bệnh càng khó khăn và tỷ lệ tử vong càng cao! Do đó, bạn nên hạn chế tiêu thụ 3 loại thực phẩm 'dẫn lối' cho ung thư gan này.