Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị”

Trúc Phương |

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII và Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, sáng nay 10/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm tuyên dương các học sinh vượt lên nghịch cảnh, phấn đấu học giỏi trong thời gian qua. 

Tại chương trình, các em học sinh không chỉ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc mà còn được gặp gỡ, giao lưu với những tấm gương thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập; được lắng nghe các khách mời chia sẻ về ước mơ, bí quyết để gặt hái thành công. Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 80 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh khó khăn học giỏi.

Trao học bổng chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” cho các em học sinh vượt khó học giỏi - Ảnh: T.P
Trao học bổng chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” cho các em học sinh vượt khó học giỏi - Ảnh: T.P

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” đã tổ chức được 11 năm. Với thông điệp “Nuôi dưỡng ước mơ, xây hoài bão lớn”, chương trình đã luôn đồng hành, hỗ trợ, sát cánh với thanh thiếu nhi vượt qua khó khăn, từ đó cùng các em thắp sáng những ngọn lửa ước mơ.

Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Trần Thị Thu cho biết: “Những năm qua, công tác đồng hành với thanh, thiếu nhi trong học tập được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội quan tâm triển khai với nhiều cách làm mới, thiết thực, hiệu quả.

Đặc biệt trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, cùng với nhiều mô hình như “Thúng lúa khuyến học”, “Em nuôi của Đoàn”, “Tiếp sức đến trường”... chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Trị” đã giúp cho hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn viết tiếp ước mơ chinh phục con chữ.

Hơn 6.500 suất học bổng với tổng trị giá gần 10 tỉ đồng đã được trao tặng đến các em. Những món quà hôm nay tuy nhỏ nhưng sẽ là niềm động viên lớn để chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa hơn nữa”.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Trao 30 suất học bổng cho con công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Hải An |

Ngày 30/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức chương trình trao học bổng cho con công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hành trình chinh phục 12 suất học bổng ở Mỹ của Khánh Hưng

Tú Linh |

Cùng một lúc, Trương Khánh Hưng, sinh năm 2004, học sinh chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị được 12 trường đại học ở Mỹ cấp học bổng du học, trong đó suất học bổng toàn phần của Đại học South Florida, bang Florida, Mỹ đã được Hưng lựa chọn để theo học (chuyên ngành khoa học máy tính). Con đường đến với ngôi trường đại học hàng đầu thế giới của Hưng là cả một quá trình gian nan phấn đấu và miệt mài học tập. Câu chuyện của em có sức lan tỏa và truyền cảm hứng cho rất nhiều học sinh.

Chinh phục suất học bổng ước mơ

Tây Long |

Khi bạn bè đồng trang lứa đang chạy đua với những kỳ thi quan trọng của cuộc đời thì Hoàng Đức Dũng, trú tại Khu phố 11, Phường 5, TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã nắm trong tay chiếc vé vào Đại học VinUniversity với suất học bổng 90%, tương đương 2,9 tỉ đồng cho 4 năm học. Đây là giấc mơ có thật, thành quả ngọt ngào cho những nỗ lực của cậu học trò thông minh, chăm chỉ.

60 tân sinh viên sẽ nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022

Sỹ Hoàng |

Ngày 30/6, Ban Tổ chức Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” gồm: Hội Khuyến học tỉnh, Báo Quảng Trị, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo và Tỉnh đoàn Quảng Trị họp để chuẩn bị Chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022.