Trao hơn 500 con ngan giống để cải thiện bữa ăn cho trẻ vùng biên

Phan Bảo Phú |

Nhờ sự kết nối của nhóm hoạt động xã hội gồm nhà báo Lâm Chí Công, nhà văn Hoàng Hải Lâm, nhà báo Hưng Thơ, các nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đóng góp và trao tặng hơn 500 con ngan giống cho Trường mầm non xã Thanh (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Nhà báo Lâm Chí Công và nhà báo Lâm Hưng Thơ Trực tiếp trao tặng hơn 500 ngan giống cho bà con xã Thanh
Nhà báo Lâm Chí Công và nhà báo Lâm Hưng Thơ Trực tiếp trao tặng hơn 500 ngan giống cho bà con xã Thanh
Nhà báo Lâm Chí Công trực tiếp trao tặng hơn 500 ngan giống cho bà con xã Thanh

Số ngan này sẽ được nuôi úm trong vòng 10 ngày, sau đó trao tặng cho các hộ gia đình có nguyện vọng và khả năng nuôi. Qua quá trình rà soát, đã có hơn 40 hộ gia đình được xã và thôn chọn để trao tặng số ngan giống.

Số ngan này sẽ được nuôi úm trong vòng 10 ngày sau đó sẽ trao lại cho hơn 40 hộ gia đình ở xã Thanh
Số ngan này sẽ được nuôi úm trong vòng 10 ngày sau đó sẽ trao lại cho hơn 40 hộ gia đình ở xã Thanh

Hoạt động lần này nhằm mục đích cải thiện bữa ăn cho các cháu ở vùng sâu, vùng xa; giúp giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng. Ngoài ra giúp bà con một phần nào cải thiện kinh tế, nếu nuôi dưỡng tốt sẽ mở rộng mô hình cho các thôn bản khác.

Được biết, nhờ có sự kết nối của các nhà báo, nhà văn trên, các địa bàn vùng sâu, vùng xa của huyện Hướng Hoá và Đakrông đã được tặng hàng ngàn con ngan giống, gà giống để góp phần tăng thêm thu nhập cho bà con nơi này. Đồng thời góp phần cải thiện bữa cơm có thịt cho con em vùng biên giới.

TAGS

PNJ trao tặng 2 “Mái ấm niềm tin” tại thị xã Quảng Trị

Đức Việt |

Công ty Cổ phần Vàng bạc, Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa tổ chức trao tặng 2 nhà “Mái ấm niềm tin” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Quảng Trị nhân dịp khai trương PNJ Center tại địa phương.

Trao tặng 830 suất quà cho thiếu nhi ở các xã Hướng Việt, Hướng Lập

Phú Hải |

Ngày 28/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đồn Biên phòng Hướng Lập, Công ty Sữa Vinamilk, Công ty Sản xuất và Thương mại Tâm Quang Minh tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” năm 2022 dành cho thiếu nhi tại các xã Hướng Việt, Hướng Lập (huyện Hướng Hóa). 

Trao tặng nhà đồng đội và 50 suất quà cho gia đình chính sách

Kăn Sương |

Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890 – 2022), hướng đến 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947-2022), chiều 14/5, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với đoàn công tác Ban chỉ đạo Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ trao tặng kinh phí xây dựng nhà đồng đội trị giá 60 triệu đồng cho gia đình ông Phan Văn Cọi, sinh năm 1954 là thương binh 21% ở thôn 9, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong; trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách ở huyện Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị.

Trao tặng 2 kỷ vật của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam cho huyện Cam Lộ

Anh Vũ |

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông, Giáo sư, Tiến sĩ Trình Quang Phú trao tặng kỷ vật của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam cho huyện Cam Lộ.