Trên 53 tỉ đồng xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho các xã Lìa, Xy

Nguyễn Đình Phục |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tiểu dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho xã Lìa và xã Xy, huyện Hướng Hóa, thuộc hợp phần 2 dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Với tổng mức đầu tư trên 53 tỉ đồng, dự án sẽ xây dựng hệ thống cấp nước sạch xã Lìa và xã Xy có công suất 1.800 m3/ngày. Các hạng mục đầu tư gồm: Trạm bơm nước thô kiểu pongtoon (dạng cầu phao nổi) gồm 2 máy bơm với công suất mỗi máy bơm 44kW, lưu lượng thiết kế trạm bơm 102 m3/h; nhà máy xử lý nước gồm cụm xử lý nước, bể chứa nước sạch, nhà hóa chất, bể lắng bùn, nhà quản lý, nhà bảo vệ, nhà để xe, cổng, hàng rào, sân vườn, hệ thống cấp thoát nước; hệ thống đường ống cấp nước sạch về 2 xã, hệ thống điện cấp cho trạm bơm, nhà máy xử lý nước và điện chiếu sáng.

Người dân xã Lìa được hỗ trợ bồn chứa nước sinh hoạt-Ảnh: N.Đ.P
Người dân xã Lìa được hỗ trợ bồn chứa nước sinh hoạt-Ảnh: N.Đ.P

Thời gian thực hiện năm 2021 - 2024.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Trên 57 tỉ đồng xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho các xã Hướng Linh, Tân Hợp

Nguyễn Đình Phục |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định phê duyệt đầu tư tiểu dự án xây dựng hệ thống cấp nước sạch xã Hướng Linh và xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, thuộc hợp phần 2 Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Niềm vui khi nước sạch về đến vùng “ốc đảo”

Đức Việt |

Ước mong bao đời nay về có nguồn nước sạch để sinh hoạt, ăn uống của người dân những vùng “ốc đảo” biệt lập khó khăn như càng Hội Điền, càng Hưng Nhơn, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã thành hiện thực khi Chương trình vùng Hải Lăng (tổ chức Tầm nhìn Thế giới) hỗ trợ xây dựng các công trình cấp nước sạch. Từ nguồn nước sạch có ý nghĩa thiết thực này sẽ giúp người dân bớt đi nỗi lo về bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cần sớm đầu tư công trình nước sạch cho một số vùng nông thôn, miền núi

Hà Vân An |

Một trong những tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới mà hiện nay nhiều địa phương trong tỉnh cũng như cả nước khó đạt được là môi trường và an toàn thực phẩm, trong đó nước sạch là vấn đề đáng quan tâm để đảm bảo sức khỏe cho người dân. 

Bàn giao hệ thống nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số

Nguyễn Trang - Nguyên Đồng |

Ngày 12/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Linh tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng hệ thống nước sạch tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô. Tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng.