Trích tiền giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” tặng người khó khăn

Quang Đăng |

Sau khi nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Trần Thái Dương đã quyết định trích một phần tiền thưởng để tặng cho 20 hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, với những đóng góp vì cộng đồng, anh Dương vinh dự là 1 trong 65 thanh niên tiêu biểu trên toàn quốc vinh dự được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021. Do diễn biến phức tạp của COVID-19 nên Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã ủy quyền cho Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao giải thưởng này.

Điều đáng ghi nhận là ngay sau khi nhận giải thưởng, anh Dương đã quyết định trích 5 triệu đồng trong số tiền thưởng để tặng 10 bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 10 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gio Linh.

Anh Trần Thái Dương (bên trái) tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: NVCC
Anh Trần Thái Dương (bên trái) tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: NVCC

“Tôi luôn mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho những hoạt động vì cộng đồng”, anh Thái Dương chia sẻ.

Được biết, thời gian qua, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế Trần Thái Dương đã tổ chức, tham gia nhiều hoạt động từ thiện - xã hội hướng về cộng đồng. Từ năm 2020 đến nay, trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp, anh đã cùng đoàn viên, thanh niên huy động được khoảng 3 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động, phong trào hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2020, khi nhiều địa phương trong tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, anh và đoàn viên, thanh niên đã huy động khoảng 1,5 tỉ đồng để kịp thời hỗ trợ người dân.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Quảng Trị: Nhiều khó khăn khi nối lại vận tải hành khách liên tỉnh

Lâm Thanh |

Hiện các địa phương trong nước đều đã công bố cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19”. Trong 63 tỉnh, thành phố có 26 địa phương cấp độ 1 (vùng xanh), 37 địa phương cấp độ 2 (vùng vàng). Tuy nhiên, hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần được quan tâm tháo gỡ.

Sẻ chia cả lúc khó khăn

Gia Mỹ |

Sau y tế, an sinh xã hội được xem là trụ cột quan trọng thứ hai trong chiến lược phục hồi, phát triển của TPHCM vào giai đoạn tới. Sự chung tay của người dân từ nhiều góc độ khác nhau đã và đang giúp cho chính sách nhân văn này mau chóng lan tỏa.

Sinh viên có thuộc đối tượng hỗ trợ khó khăn?

PV |

Sinh viên Phan Trọng Nghĩa hiện ở trọ tại phường 3, quận Bình Thạnh, TPHCM. Sinh viên Nghĩa đã đăng ký hỗ trợ nhiều lần nhưng chưa lần nào nhận được tiền trợ cấp, cũng chưa nhận được phản hồi từ phường. Sinh viên Nghĩa hỏi, trường hợp của sinh viên có thuộc đối tượng hỗ trợ đợt 3 hay không?

Tặng 103 “Túi an sinh” cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh

Phước Trung - Mạnh Hùng |

Sáng nay 19/10/2021, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị đã tổ chức thăm, tặng 103 “Túi an sinh” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 ở các xã A Bung, A Vao, huyện Đakrông và xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.