Trịnh Văn Khoa xứng đáng trở lại ngành công an

Lê Thanh Phong |

Trịnh Văn Khoa, một thiếu tá công an, dám từ bỏ chức vụ, xin ra khỏi ngành để tố cáo sai phạm tại Công an Quận Đồ Sơn- Hải Phòng.

"Tôi biết, việc tôi xin ra khỏi ngành sẽ làm cho gia đình rất khó khăn. Hiện tại, tôi chưa có việc làm, với 3 con nhỏ (8 tuổi, 5 tuổi và 1 tuổi), tất cả đều nhờ vào đồng lương của vợ tôi. Nhà cửa của tôi cũng còn đơn sơ. Nhưng vì danh dự và lòng tự trọng, tôi không chấp nhận được những hành vi quá coi thường pháp luật như vậy được", nguyên thiếu tá Trịnh Văn Khoa chia sẻ với phóng viên Lao Động.

"Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn", khi mà một số đồng đội sai phạm, dính dáng đến tội phạm, thì Trịnh Văn Khoa không tham gia, không bị mua chuộc.

Nguyên thiếu tá Trịnh Văn Khoa - người dũng cảm tố cáo sai phạm tại Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Ảnh NVCC
Nguyên thiếu tá Trịnh Văn Khoa - người dũng cảm tố cáo sai phạm tại Công an quận Đồ Sơn, Hải Phòng. Ảnh NVCC

Những đồng đội đó là Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Đội phó Đội điều tra tổng hợp; trung tá Đinh Đình Việt – Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng – Đội phó Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và thượng úy Nguyễn Viết Công – cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Tất cả đều đã bị bắt.

Dám xin ra khỏi ngành, chịu mất mát, chịu thiệt thòi là vì đề cao danh dự của một sĩ quan công an, là có lòng tự trọng nghề nghiệp. Trước áp lực của cuộc sống gia đình, nhưng Trịnh Văn Khoa vẫn chấp nhận cởi áo ngành để về, trở thành người thất nghiệp. Không phải ai cũng làm được như Trịnh Văn Khoa. Nhưng như vậy chưa đủ, Trịnh Văn Khoa còn có phẩm chất cao quý, đó là lòng dũng cảm. Đối với thế lực của các băng nhóm mua bán ma túy, thì một sĩ quan công an trở về làm thường dân cũng rất dễ gặp nguy hiểm. Nhưng Trịnh Văn Khoa vững tin vào bản thân và tin vào công lý: "Tôi cũng không sợ bị trả thù vì tin rằng xã hội vẫn còn công lý".

Trịnh Văn Khoa là một sĩ quan công an rất có bản lĩnh, có trách nhiệm, trọng danh dự, có lòng dũng cảm. Anh rất xứng đáng được nhận trở lại đơn vị, bởi vì ngành công an rất cần những cán bộ, chiến sĩ có phẩm chất như Trịnh Văn Khoa.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Vụ clip 'thác loạn' ở bar Sunny Vĩnh Phúc: Hai cán bộ công an bị đình chỉ công tác

PV |

Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc có thông báo cung cấp thêm thông tin xử lý quán Bar Sunny (TP Phúc Yên).

Bộ Công An chỉ ra nguyên nhân, phương thức thủ đoạn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thanh Mai |

Hiện Bộ Công an đang rà soát, căn cứ các báo cáo để làm rõ phương thức, thủ đoạn đưa người nhập cảnh trái phép để ngăn chặn.

Công an đột kích trường gà quy mô lớn ở ngay trung tâm thành phố

Hưng Thơ |

Trường gà có quy mô lớn, thu hút các đối tượng ngoại tỉnh đến tham gia đã bị Công an thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) phát hiện.

Công an Hà Nội vào cuộc xác minh thông tin chủ vườn lan đột biến ôm hàng chục tỷ bỏ trốn

Thanh Mai |

Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an TP. Hà Nội khẩn trương xác minh, triệu tập người liên quan.