Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức Hội chợ Quê “Xuân yêu thương” năm 2023

Phương Nga |

Nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp các em học sinh trải nghiệm nét đẹp ngày Tết của quê hương, ngày 13/1/2023, Trường PTDTBTTH Vĩnh Khê (Vĩnh Linh, Quảng Trị) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Xuân yêu thương”.

Hội chợ tái hiện chân thực cảnh chợ xuân ở các làng quê Việt Nam với các gian hàng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trong đó, gian hàng  ẩm thực bày bán những món án, đồ uống do chính tay các em học sinh, phụ huynh và giáo viên làm ra; gian hàng nông sản với đủ các loại rau, củ, quả đặc trưng của địa phương; gian hàng lưu niệm với các sản phẩm mỹ thuật, tranh vẽ, đồ dùng tự làm…

 

Tham gia trong hội chợ quê các em học sinh cũng  được thể hiện năng khiếu của mình thông qua cuộc thi nấu ăn, chơi trò chơi dân gian. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí từ hoạt động hội chợ quê sẽ được nhà trường dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Cô Nguyễn Thị Phương Lý, Hiệu trường trường PTDTBTTH Vĩnh Khê cho biết: “Thông qua hoạt động này, nhà trường mong muốn sẽ giáo dục cho các em học sinh về phong tục tập quán cổ truyền của dân tộc, từ đó biết giữ gìn phát huy; giúp các em có được những trải nghiệm thú vị và thư giãn sau một kỳ học căng thẳng. Đồng thời, giáo dục kỹ năng sống, nâng cao tinh thần đoàn kết và tương thân tương ái cho các em”.

Giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết

Nguyễn Trang |

Từ giữa tháng 11/2022, Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã triển khai đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm. Đợt cao điểm sẽ kéo dài đến ngày 5/2/2023 nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) phục vụ Nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tổ chức chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân” tại xã A Vao

Kim Quy |

Thực hiện hướng dẫn của Cục Chính trị Quân khu 4 về việc tổ chức các hoạt động “Xuân biên cương - Tết hải đảo” và “Bánh chưng xanh vì người nghèo” trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị đồng hành và cấp ủy, chính quyền địa phương vừa tổ chức chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân” tại xã A Vao, huyện Đakrông.

Gio Linh: 24 gian hàng tham gia Hội chợ Xuân Quý Mão 2023

Thanh Lê |

Ngày 11/1, UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Hội chợ Xuân Quý Mão 2023 và phát động phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Gio Linh thời đại mới.

Tổ chức Chương trình “Xuân biên cương – Tết yêu thương” cho người dân vùng biên

Lê Trường |

Ngày 11/1, nhân dịp đón tết Nguyên đán Quý Mão – 2023, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp Đồn Biên phòng Thanh tổ chức Chương trình “Xuân biên cương – Tết yêu thương” cho bà con Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Thanh, Lìa và Xy (huyện Hướng Hóa).