Tụ tập ăn nhậu khi đang giãn cách xã hội, 9 người bị phạt 150 triệu đồng

Thiên Lý |

Trước đó, nhóm người này tổ chức ăn nhậu rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Ngày 28/7, UBND huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 người với hành vi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người”. 

Trong đó, 7 người bị xử phạt với số tiền 140 triệu đồng, 1 trường hợp 10 triệu đồng, cảnh cáo 1 trường hợp, tổng số tiền phạt là 150 triệu đồng.

9 đối tượng bị xử phạt, nhắc nhở khi tổ chức ăn nhậu trong lúc đang giãn cách xã hội
9 đối tượng bị xử phạt, nhắc nhở khi tổ chức ăn nhậu trong lúc đang giãn cách xã hội

Trước đó, ngày 25/7, Công an thị trấn Dầu Tiếng nhận được thông tin có một nhóm người tổ chức ăn nhậu rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Dựa theo thông tin nhận được, Tổ tuần tra Công an thị trấn Dầu Tiếng tiến hành kiểm tra phát hiện 9 người đang tụ tập ăn nhậu tại một căn nhà trên đường 13/3, khu phố 4B, thị trấn Dầu Tiếng.

Công an thị trấn đã lập biên bản chuyển Công an huyện đề nghị UBND huyện Dầu Tiếng ra quyết định xử phạt theo quy định tại điểm c, khoản 3, điều 12 của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP.

Dầu Tiếng là địa phương có nhiều ca mắc Covid-19 và áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 12/7. Thời gian qua, các đội nghiệp vụ Công an huyện Dầu tiếng đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành quy định trong thời gian giãn cách xã hội, tuy nhiên một số trường hợp vẫn cố tình vi phạm.

(Nguồn: VOV-TPHCM)

TAGS

Đà Nẵng trước giờ áp dụng “biện pháp mạnh” giãn cách

Vinh Thông |

Từ 12h trưa 22/7, TP. Đà Nẵng thực hiện đồng loạt nhiều biện pháp mạnh hơn trong phòng, chống dịch nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm mới trong cộng đồng. Chính quyền thành phố yêu cầu người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết.

Lợi dụng giãn cách gom hàng siêu thị số lượng lớn đem ra ngoài bán hưởng lợi

Thanh Mai |

Các siêu thị phải dán bảng hạn chế số lượng mua để giúp càng nhiều người mua được hàng càng tốt.

Dỡ bỏ phong tỏa, giãn cách xã hội ở thị trấn Khe Sanh

Quang Hiệp |

Thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) được dỡ bỏ phong tỏa, giãn cách xã hội từ 19 giờ, ngày 12/7/2021. Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Quảng Trị tại Quyết định số 1809 ngày 12/7/2021 về việc dỡ bỏ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Những con người miệt mài làm việc trong những ngày giãn cách xã hội

PV |

Tại TP.HCM, người lao động, người làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu vẫn miệt mài với công việc, chia sẻ yêu thương với người nghèo, thậm chí làm nhiều hơn và căng thẳng hơn khi số ca mắc tăng lên từng ngày.