Tuổi trẻ Công an Quảng Trị học tập và làm theo lời Bác dạy

Thành Nam |

Trong những năm qua, thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an nhân dân (CAND), tuổi trẻ Công an Quảng Trị đã không ngừng phấn đấu, ra sức thi đua, xuất sắc lập công, góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đối với Đại úy Mai Thiện Long, Phó Đội trưởng, Bí thư Chi đoàn Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh, ngay từ những tháng ngày học tập tại Trường Đại học An ninh nhân dân cho đến khi ra trường công tác, anh luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng CAND làm kim chỉ nam cho mọi hành động của mình. Từ công tác chuyên môn cho đến các hoạt động đoàn thể, thiện nguyện, anh đều vận dụng 6 điều Bác Hồ dạy một cách khéo léo và linh hoạt. Chính vì vậy, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên, đồng chí, đồng đội ghi nhận và đánh giá cao. Trên cương vị được giao, Đại úy Mai Thiện Long đã trực tiếp điều tra, khám phá thành công nhiều vụ án phức tạp, đưa các đối tượng vi phạm ra xử lý trước pháp luật, đảm bảo đúng người, đúng tội, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Trong nhiều năm liền, Đại úy Mai Thiện Long được tặng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đại úy Nguyễn Thiện Long đã được vinh danh là Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2018 và một trong 90 đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2019.

Lực lượng Công an Quảng Trị giúp đỡ người dân trong các đợt lũ lịch sử năm 2020 - Ảnh: T.N​
Lực lượng Công an Quảng Trị giúp đỡ người dân trong các đợt lũ lịch sử năm 2020 - Ảnh: T.N​

“Để công việc đạt hiệu quả cao, tôi luôn chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với vai trò, vị trí, công việc được phân công, nhất là công tác trực ban hình sự, tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm. Đặc biệt, trong quá trình làm việc với quần chúng nhân dân, tôi luôn giữ thái độ chuẩn mực, không cửa quyền, hách dịch; đối với các bị can, bị cáo thì luôn giữ vững bản lĩnh, vững vàng trong mọi tình huống”, Đại úy Mai Thiện Long chia sẻ.

Cũng như Đại úy Mai Thiện Long, từ phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, tuổi trẻ trong toàn lực lượng Công an tỉnh đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, thể hiện được phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an “Vì Nhân dân phục vụ”. Qua thực hiện phong trào đã khơi dậy được lòng yêu ngành, yêu nghề, giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ ý thức rõ trách nhiệm, khắc phục khó khăn, ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Xác định phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cấp ủy, chỉ huy Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ viết cam kết cá nhân học tập và thực hiện theo lời Bác dạy, trong đó đề ra chỉ tiêu phấn đấu cụ thể theo từng chức trách, nhiệm vụ được phân công; tập trung việc tự phê bình và phê bình, đấu tranh với các biểu hiện lệch lạc về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chống các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch…

Với việc triển khai thực hiện quyết liệt, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong tuổi trẻ Công an tỉnh ngày một đạt hiệu quả cao, góp phần cùng Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã đấu tranh khám phá thành công nhiều chuyên án, vụ án nổi bật về ma túy, kinh tế, hình sự, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn, nhất là tội phạm hoạt động tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao, tội phạm hoạt động có tổ chức... Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng vững mạnh với nhiều mô hình, nhiều điểm sáng về an ninh, trật tự. Nhân dân ngày càng hiểu hơn, tin hơn vào lực lượng công an và tích cực, tự giác tham gia vào công tác bảo vệ an ninh, trật tự.

Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, toàn lực lượng đã tinh giảm, loại bỏ được trên 30% thủ tục, giấy tờ không cần thiết theo quy định chung của Chính phủ. Ở bộ phận trực tiếp làm công tác tiếp dân đã nghiêm túc thực hiện lề lối tác phong văn minh, lịch sự, tận tình hướng dẫn các thủ tục xuất cảnh, giải thích thấu tình đạt lý mọi thắc mắc của Nhân dân, được Nhân dân đồng tình, khen ngợi. Từ thực tiễn công tác đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, có sáng kiến, đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, đạt nhiều thành tích trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Thiếu tá Phạm Thành Long, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Bên cạnh những công trình, phần việc góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính, đoàn viên, hội viên ở các bộ phận thực hiện nhiệm vụ giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Từ các “Ngày thứ 7 tình nguyện”, về tận cơ sở cấp, đổi chứng minh nhân dân miễn phí cho người dân đến tham gia xây dựng nông thôn mới, lực lượng Công an Quảng Trị từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện hơn 50 công trình như: “Thắp sáng đường quê”, làm đường bê tông, bảng tin, xây dựng sân bóng chuyền, sân nhà văn hóa cộng đồng, trồng cây xanh…

Có thể khẳng định, sau hơn 70 năm, 6 điều Bác Hồ dạy CAND mãi là di sản tinh thần vô giá để góp phần xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; đồng thời là kim chỉ nam để mỗi một cán bộ, chiến sĩ hướng tới, thực hiện và ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Bộ Công an thông tin đường dây ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam

PV |

Ngày 11-3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) tổ chức lễ trao thưởng và thông tin về quá trình đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy trong cả nước.

Bộ Công an: Từ 1/7, người dân có thể không cần sử dụng hộ khẩu giấy

Thanh Mai |

"Kết nối dự án này với dự án Căn cước công dân, dự kiến giai đoạn hai sẽ về đích vào 1/7", Thiếu Tướng Tô Văn Huệ, thông tin.

Bộ Công an khởi tố Phan Văn Anh Vũ về tội 'đưa hối lộ'

PV |

Phan Văn Anh Vũ nguyên là Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 và hiện đang chấp hành nhiều bản án khác nhau trong đó có các vụ án liên quan đến DAB, vụ án về sai phạm đất đai...

Công an tỉnh Savannakhet khen thưởng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Quảng Trị

Tây Long |

Ngày 4/3/2021, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh, Đại tá Lê Văn Tiền cho biết, đoàn công tác Công an tỉnh Savannakhet, Lào vừa đến thăm hỏi, gửi lời cảm ơn và trao tặng giấy khen cho 46 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quảng Trị đã hỗ trợ dập tắt đám cháy tại khu vực chợ bản Densavan, huyện Sê Pôn.