Tuyển sinh đại học năm 2022: Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

PV |

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo (CSĐT) trên đề án tuyển sinh của CSĐT và thực hiện các quy định của CSĐT về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển.

Thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện; Khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên (nếu có). Đồng thời, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng sau.

 

(Nguồn: Ngày Nay)

Giáo dục đại học phải tạo ra "khác biệt của khác biệt"

Gia Linh |

Ngày 6/7, tại Đại học Huế, đã long trọng diễn ra lễ trao quyết định công nhận chức vụ Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021 – 2026. PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định cho PGS.TS Lê Anh Phương.

Nhiều trường đại học công lập tăng học phí

Hà My |

Nhiều trường đại học công bố tăng mức học phí năm 2022, đặc biệt tại các trường công.

Dự kiến công bố kết quả Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 14/6

Tú Linh |

Ngày 7/6, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 kết thúc ngày thứ 2, cũng là ngày thi cuối cùng dành cho học sinh đăng ký thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Đông Hà, Quảng Trị). Trước đó, học sinh thi tuyển vào các trường THPT không chuyên đã kết thúc vào ngày 6/6.

Một loạt đại học tăng mạnh học phí năm 2022, có trường tăng hơn 40%

Thanh Mai |

Mức học phí dự kiến của nhiều đại học tăng cao so với năm học trước, một số trường có mức tăng hơn 40%.