Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch và Lữ hành lớn nhất khu vực Nam Á

PV |

Hội chợ Du lịch và Lữ hành Nam Á (SATTE) lần thứ 31 đã thu hút hơn 48.000 người tham dự, 1.800 đơn vị triển lãm.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Hội chợ Du lịch và Lữ hành Nam Á (SATTE) lần thứ 31 đã bắt đầu diễn ra tại Trung tâm Triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Ấn Độ từ ngày 22-24/2.

Để quảng bá hình ảnh đất nước cũng như hình thức kết nối tại hội chợ lớn nhất khu vực Nam Á này, Việt Nam đã bố trí các gian hàng của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng Công ty Du lịch & Tiếp thị Giao thông Vận tải trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải (Vietravel).

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải chụp ảnh lưu niệm với đoàn Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và các đối tác. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải chụp ảnh lưu niệm với đoàn Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và các đối tác. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)


Hội chợ lần này, do Bộ Du lịch Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ phối hợp tổ chức, đã thu hút hơn 48.000 người tham dự, 1.800 đơn vị triển lãm cùng hơn 800 người mua đến từ hơn 120 quốc gia.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải đã tới dự và cắt băng khai trương các gian hàng của Việt Nam tại hội chợ.

Đại sứ khẳng định tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp trong việc quảng bá Việt Nam nói chung và các sản phẩm du lịch nói riêng cũng như các chương trình thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế xã hội giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Gian hàng Da Nang FantastiCity của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng có diện tích 70m2 (tăng gấp đôi so với năm 2023).

Mục đích tham gia Hội chợ SATTE của Đà Nẵng là nhằm đẩy mạnh quảng bá đến thị trường tiềm năng Ấn Độ vốn đang giữ vị trí thứ 4 trong tốp 10 thị trường khách quốc tế đến điểm đến hấp dẫn ở vùng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam này, đồng thời tiếp tục khẳng định sức hút của điểm đến về du lịch MICE và cưới dành cho du khách Ấn Độ.

Ấn Độ là một trong những thị trường du lịch có tính đột phá đối với điểm đến Đà Nẵng trong giai đoạn hồi phục du lịch và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Đà Nẵng kỳ vọng sự hiện diện của gian hàng Da Nang FantastiCity tại SATTE 2024 sẽ giúp tăng cường nhận diện điểm đến và kết nối với các đối tác du lịch thường xuyên, sâu sát hơn.

Với lượng khách Ấn Độ đến Đà Nẵng đạt 60% tổng lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam, Đà Nẵng được đánh giá là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình đến với Việt Nam, ngay cả khi đường bay trực tiếp giữa Đà Nẵng và các đại đô thị của Ấn Độ chưa được khôi phục.

Đến với hội chợ lần này, Vietnam Airlines tự hào là hãng hàng không truyền thống đầy đủ dịch vụ duy nhất khai thác 14 chuyến bay thẳng/tuần giữa các thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và New Delhi, Mumbai bằng máy bay A321.

Từ 15/5, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu giao thương giữa hai nước, nâng cao chất lượng dịch vụ, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác tàu bay thân rộng A350 với tần suất 7 chuyến/tuần giữa New Delhi với Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với tiêu chí: An toàn là ưu tiên hàng đầu, Chất lượng dịch vụ là nền tảng cơ bản trong kinh doanh, Vietnam Airlines hướng tới mục tiêu đạt doanh thu 40 triệu USD tại thị trường Ấn Độ trong năm 2024.

Để đạt mục tiêu này, Vietnam Airlines đang triển khai mạnh mẽ nhiều chương trình bán hấp dẫn đến khách hàng.

SATTE là hội chợ du lịch và lữ hành thường niên lớn nhất trong khu vực Nam Á, các doanh nghiệp tham gia chủ yếu đến từ các tổ chức, hiệp hội du lịch, đại lý du lịch, công ty lữ hành quốc tế, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, đơn vị tổ chức đám cưới ở nước ngoài, du lịch MICE, sân golf nổi tiếng tại các nước, các hãng hàng không, các nhà đầu tư tiềm năng trong ngành du lịch, các đơn vị thông tấn, báo chí, tạp chí du lịch./.

(Nguồn: TTXVN)

Ươm mầm “đại sứ văn hóa đọc”

Tây Long |

Qua 5 năm tổ chức, Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” Quảng Trị đã trở thành một sân chơi trí tuệ bổ ích, được cán bộ, giáo viên, phụ huynh và đông đảo học sinh trong tỉnh quan tâm, hưởng ứng. Từ sự lan tỏa của cuộc thi, nhiều học sinh đã trở thành những “đại sứ văn hóa đọc” thực thụ.

Trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2023

Tây Long |

Ngày 9/10, lễ tổng kết 5 năm cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” Quảng Trị và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh năm 2023 diễn ra tại TP. Đông Hà (Quảng Trị), thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Đại sứ Mỹ: "Chúng tôi cảm kích Việt Nam xem xét việc nâng cấp quan hệ chưa từng có tiền lệ"

Lan Hương |

"Chúng tôi vô cùng biết ơn và vinh dự khi chính phủ Việt Nam xem xét sự nâng cấp phi thường và chưa từng có này”, Đại sứ Marc Knapper nói.

Đại sứ Hoa Kỳ thông tin về chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden

PV |

"Chúng tôi rất mong chờ chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ tới Việt Nam để cho thấy tương lai 2 nước có sự gắn kết với nhau và hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra,” Đại sứ Marc Knapper phát biểu.