Xác minh thông tin về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại Quảng Trị

Lê Minh |

Ngày 10/10/2021, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong Trần Việt Dũng xác nhận với phóng viên Báo Quảng Trị có sự việc cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị cơ quan này cung cấp thông tin về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Ông Trần Việt Dũng cho biết, vào cuối tháng 7/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi công văn về việc phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ địa phương 1,5 tỉ đồng. Bên cạnh đó, công văn cũng đề nghị làm rõ việc Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao giấy ghi nhận Tấm lòng vàng cho nghệ sĩ Hoài Linh.

Phúc đáp công văn của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đầu tháng 8/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong đã có văn bản trả lời. Theo đó, vào ngày 19/4/2021, qua điện thoại, đơn vị nhận được thông tin từ con em đồng hương Triệu Phong tại Thành phố Hồ Chí Minh về việc nghệ sĩ Hoài Linh sẽ hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Triệu Phong. Để kịp thời hỗ trợ cho các đối tượng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong đã họp thống nhất, xin ý kiến cấp trên, đồng thời đề nghị các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức bình xét, lập danh sách đối tượng phù hợp và dự kiến phương án tổ chức trao tặng cho bà con vào ngày 12/5/2021.

Xác minh thông tin về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại Quảng Trị
Xác minh thông tin về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại Quảng Trị

Tuy nhiên, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên đơn vị đã trao đổi với phía nhà tài trợ và người dân tạm hoãn việc tổ chức trao quà trực tiếp và thống nhất trao gián tiếp thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, sau đó chuyển về cho mặt trận các các xã, thị trấn trao cho người dân. Đến ngày 2/6/2021, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh là ông Hà Văn Tự đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao 1,5 tỉ đồng tiền mặt. Trước tình cảm đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong đã trao tặng giấy ghi nhận Tấm lòng vàng của khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh cho ông Hà Văn Tự.

Sau khi tiếp nhận số tiền nói trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong đã ủy quyền cho mặt trận các xã, thị trấn tổ chức trao tặng cho người dân có tên trong danh sách, có ký nhận cho từng trường hợp cụ thể.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hoài Linh cử đại diện "lặng lẽ" giải ngân 13 tỷ tiền từ thiện sau 6 tháng

Thanh Mai |

Hiện tại, người hâm mộ rất chờ đợi Hoài Linh lên tiếng công khai cụ thể mục đích sử dụng tiền cứu trợ cũng như tung đầy đủ bằng chứng công kha.

NS Hoài Linh gửi 1 tỉ đồng do MTQ ủng hộ tới người dân vùng lũ Quảng Trị

Hưng Thơ |

Từ số tiền 1 tỉ đồng do nghệ sĩ Hoài Linh và các mạnh thường quân (MTQ) chuyển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị sẽ xây 20 căn nhà cho người dân ở vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

"Shopee gỡ hình ảnh Hoài Linh khỏi chiến dịch quảng cáo là đúng đắn"

Thanh Mai |

Đây là một trong những hướng xử lý được các chuyên gia truyền thông đánh giá cao khi thương hiệu vô tình hợp tác với nghệ sĩ dính bê bối.

Nghệ sĩ Hoài Linh phẫu thuật vì bị u ác tuyến giáp cách đây vài tháng

Thanh Mai |

Thông tin này về NS Hoài Linh đang thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận.