Xe cứu thương- mai táng “0 đồng” đầu tiên trên toàn quốc được bàn giao cho 2 anh em “chuyên” làm thiện nguyện ở Quảng Trị

Thanh Hải |

Ngày 22/8, tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Nhóm thiện nguyện Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự đã tổ chức bàn giao 1 xe cứu thương của Hệ thống xe cứu thương – mai táng “0 đồng” toàn quốc Liên Hoa Viên cho hai anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão, trú ở thôn Nam Hiếu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, để làm thiện nguyện, cứu thương và đưa tử thi người gặp nạn về quê miễn phí.


Chị Giang Thị Kim Cúc, quản lý Hệ thống xe cứu thương – mai táng “0 đồng” toàn quốc Liên Hoa Viên cho biết, chiếc xe cứu thương bàn giao cho hai anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão là chiếc xe đầu tiên trong 18 xe cứu thương của toàn hệ thống xe cứu thương – mai táng “0 đồng” toàn quốc Liên Hoa Viên. Xe bàn giao về địa bàn tỉnh Quảng Trị cho hai anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão quản lý, phục vụ cứu thương, đưa tử thi người gặp nạn về gia đình miễn phí.

Hệ thống cũng điều động xe trên toàn quốc phục vụ cứu thương, mai táng miễn phí, chia sẻ cung đường đảm nhiệm di chuyển đi qua các tỉnh và bàn giao cho điểm cầu tỉnh khác trong hệ thống tiếp tục di chuyển cứu thương – mai táng để giảm áp lực thời gian và độ dài cung đường chạy xe cho lái xe. Người dân Quảng Trị trên khắp cả nước gặp nạn hoặc người dân các tỉnh, thành phố khác gặp nạn tại tỉnh Quảng Trị khi có nhu cầu về quê đều được phục vụ miễn phí.

Bàn giao xe cứu thương cho hai anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. ảnh: N.T.H
Bàn giao xe cứu thương cho hai anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. ảnh: N.T.H

Được biết, hai anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão làm thiện nguyện, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ cứu thương, đưa tử thi người gặp nạn về quê miễn phí từ năm 2011 đến nay với hơn 1.000 lượt trường hợp, trong đó có 200 lượt vận chuyển đưa tử thi gặp nạn về với gia đình miễn phí.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Đề xuất tài xế không lái xe liên tục quá 3 giờ ban đêm, không quá 8 giờ 1 ngày

Thanh Mai |

Quy định về giờ lái xe được Bộ GTVT bổ sung nhằm kiểm soát rủi ro gây tai nạn giao thông do tài xế mệt mỏi, ngủ gật.

Cẩn thận khi chở trẻ em trên xe máy, ô tô

Tú Linh |

Tình trạng người điều khiển xe máy, ô tô cho trẻ em ngồi phía trước đang diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của những người tham gia giao thông. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cho rằng để trẻ ngồi trước là giải pháp an toàn.

Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa bằng container

Trường Nguyên |

Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, từ ngày 1/8 đến 15/10/2023, Công an tỉnh triển khai tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa bằng container trên các tuyến đường bộ.

Những quy định xử lý khi giao xe cho người chưa đủ tuổi lái

Thành Nam |

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong đó có không ít vụ người điều khiển xe mô tô chưa đủ tuổi gây tai nạn khiến dư luận bức xúc. Vậy, những trường hợp giao xe mô tô, ô tô cho người không đủ quy định về tuổi, sức khỏe, không có giấy phép lái xe hoặc đã sử dụng rượu, bia, ma túy sẽ bị xử lý như thế nào?