Xót xa cháu nhỏ bị bệnh hành hạ

Kăn Sương |

Mới lọt lòng mẹ, cháu Trần Hữu Đăng Khôi, sinh tháng 5/2020 ở Khóm 4, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã bị căn bệnh ly thượng bì bọng nước. Đây là một loại bệnh do đột biến gen di truyền với cả 2 thể trội hoặc lặn. Từ đó đến nay, không lúc nào cháu được ăn ngủ yên giấc vì các bọng nước hành hạ thể xác đau đớn.

Nghề nghiệp của ba mẹ cháu Khôi không ổn định. Ba cháu là anh Trần Hữu Sơn làm nghề bốc vác gỗ tràm thuê trong xã, nếu mùa mưa thì rất khó tìm việc làm. Mẹ là chị Nguyễn Thị Thương Huyền học đại học ra không xin được việc, ở nhà bán hàng online nên thu nhập thấp và không ổn định. Do chưa có điều kiện làm nhà riêng, gia đình anh chị phải ở chung với mẹ ruột của anh Sơn nay đã già yếu, hoàn cảnh rất khó khăn. Khi Khôi vừa chào đời đã xuất hiện một bọng nước nhỏ ở chân và ít ngày bọng nước sau lan ra lòng bàn tay rồi khắp cơ thể. Từ đó, anh Sơn và chị Huyền thường xuyên đưa con vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị nhưng bệnh mãi không thuyên giảm mà có chiều hướng nặng hơn.

Các bọng nước xuất hiện khắp người cháu Khôi - Ảnh: K.S
Các bọng nước xuất hiện khắp người cháu Khôi - Ảnh: K.S

Vốn kinh tế khó khăn, nay qua 1 năm chữa bệnh cho con khiến anh chị kiệt quệ. Các bác sĩ ở bệnh viện khuyên gia đình nên đưa Khôi ra Hà Nội tiếp tục điều trị chống nhiễm trùng vết thương và ngăn ngừa bệnh lan rộng. Hiện cháu được cho về nhà tự điều trị. Băng gạc, thuốc chữa bệnh hằng ngày của Khôi ngoài danh mục bảo hiểm y tế khá đắt đỏ. “Hồi còn nhỏ, tôi từng bị bệnh như Khôi nhưng nhẹ hơn, lúc trưởng thành thì lành hẳn. Còn Khôi thì thuộc diện bệnh nặng, khó chữa trị. Nay các bọng nước lan khắp cơ thể với mức độ nhiều hơn khiến con tôi đau đớn, cháu ăn được rất ít, may ra chỉ uống được sữa tươi. Nếu không được chăm sóc tốt thì các bọng nước sẽ di căn qua các cơ quan nội tạng. Được biết Bệnh viện Nhi Đồng Trung ương chữa bệnh này thành công bằng cách ghép tủy. Gia đình muốn đưa con ra đó kiểm tra xem như thế nào nhưng điều kiện kinh tế quá khó khăn nên đành xót xa nhìn con đớn đau thể xác do bệnh hành hạ”, chị Huyền nói trong nước mắt.

* Mọi sự ủng hộ cháu Trần Hữu Đăng Khôi xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt NamChi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Anh Trần Hữu Sơn, Khóm 4, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Xót xa gia cảnh của người cựu chiến binh già

Lê An |

Nhìn cảnh ông Bùi Đình Kiệm ở tại Thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã ngoài 62 tuổi vẫn phải gồng gánh nuôi 2 người con bị thiểu năng trí tuệ trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Xót thương cháu bé 3 tháng tuổi có nguy cơ mù lòa

Hiếu Giang |

Hai vợ chồng cùng cảnh khiếm thị đến với nhau, rồi họ sinh ra đứa con gái với hy vọng cháu bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng mọi thứ như sụp đổ khi đến 3 tháng tuổi, cháu bé con của vợ chồng chị Võ Thị Hương (30 tuổi) và anh Vũ Văn Tài (27 tuổi) ở Đội 4, thôn Phương Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) lại phát hiện bệnh Glocom bẩm sinh với đôi mắt trắng đục không nhìn thấy gì. Nguy cơ cháu bé tiếp tục lâm cảnh mù lòa trong gia đình vốn đã đầy bóng tối này lại tiếp tục hiển hiện...

Xót thương con thơ sớm mồ côi mẹ

Thu Hạ |

Vừa sinh con được hơn 1 tuần, chị Hồ Thị My (sinh năm 1992), ở thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì, huyện Đakrông (Quảng Trị) không may bị tai biến, phải nhập viện cấp cứu, điều trị gần 2 tháng nhưng không qua khỏi. Cháu Hồ Thị Non chưa đầy 2 tháng tuổi đã sớm mồ côi mẹ, hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng bi đát hơn bao giờ hết vì sự ra đi đột ngột của người mẹ trẻ.

Xót xa cháu bé bị mất trí nhớ do đuối nước

Thu Hạ |

Trong trận lũ lịch sử vào tháng 10 vừa qua tại Quảng Trị, 2 cháu Cao Hữu Dũng (sinh năm 2011) và Cao Hữu Mạnh (sinh năm 2013), tại thôn Trà Liên Tây, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) không may bị trượt chân rơi xuống nước khi lũ đang cuồn cuộn đổ về, may mắn 2 cháu đều được cứu sống nhưng cháu Cao Hữu Dũng hiện tại bị mất hoàn toàn trí nhớ do biến chứng của đuối nước.