Xử lý nghiêm tình trạng găm hàng, thổi giá thiết bị cứu hỏa sau các vụ cháy

Đ.Khải |

Tổng cục Quản lý thị trường, yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý tình trạng găm hàng, thổi giá trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Ngày 15/9, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có công văn gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy trên thị trường.

Theo Tổng cục QLTT, thời gian qua, tình hình cháy nổ diễn ra thường xuyên khiến nhu cầu mua trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy như các loại bình xịt cứu hỏa, mặt nạ chống khói, đặc biệt, thang dây thoát hiểm là rất lớn nên xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá, bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ diễn ra ở một vài nơi, trong một số thời điểm.

Nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy bán trên thị trường sẽ được rà soát về nguồn gốc, chất lượng...
Nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy bán trên thị trường sẽ được rà soát về nguồn gốc, chất lượng...

Cơ quan này yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường nắm tình hình địa bàn, rà soát, xác minh thông tin về dấu hiệu vi phạm của tổ chức, cá nhân hoặc địa điểm kinh doanh đối với các sản phẩm thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy như các loại bình xịt cứu hỏa, mặt nạ chống khói, thang dây.

Tổng cục cũng yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ; phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) đối với tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như trên theo đúng quy định của pháp luật.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

 

Hà Nội tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí sau vụ cháy ở Thanh Xuân

PV |

Chia sẻ sự mất mát của các gia đình có nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong, Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn, từ ngày 14 - 17/9.

Nam shipper cứu người trong vụ cháy chung cư mini: "Sợ chết, nhưng vẫn sẽ làm vì con cháu mình ở đó"

Thủy Tiên |

Anh Văn vẫn chưa hết run khi nhớ lại giây phút chạy đua với "tử thần", đưa những người bị nạn ra khỏi tòa chung cư mini bị cháy.

Hà Nội: Hỗ trợ gia đình người bị nạn, các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Ngọc Linh |

UBND TP Hà Nội hỗ trợ 37 triệu đồng mỗi nạn nhân tử vong, 12,4 triệu đồng với người bị thương trong vụ cháy chung cư mini (phố Khương Hạ) đêm 12/9.

Bắt chủ chung cư mini bị cháy khiến 56 người chết tại Hà Nội

Hà My |

Tính đến tối 13/9, cơ quan chức năng xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.