Xuân ấm tình người ở bệnh viện

Thu Hạ |

Dịp đầu năm, ai cũng mong mỏi được về sum họp bên gia đình, người thân, nhưng đối với những bệnh nhân nặng phải ở lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thì chính sự quan tâm, ân cần của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện và những tấm lòng hảo tâm đã giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà, tiếp thêm động lực và niềm tin để người bệnh yên tâm điều trị, sớm hồi phục sức khỏe, trở về với gia đình.


Cầm trên tay tờ giấy xuất viện vào những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, chị Hoàng Thị Giang, ở xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh không khỏi vui mừng, xúc động. Tết năm nay có lẽ là một cái Tết đặc biệt đối với chị và gia đình bởi chị phải nhập viện, điều trị tại Khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào đúng ngày 30 Tết và nay đã hồi phục sức khỏe để có thể trở về với gia đình.

Theo chị Giang, dù là những ngày Tết, ai cũng bận rộn, nhưng các y, bác sĩ, nhân viên y tế vẫn chăm sóc bệnh nhân chu đáo, không khác gì ngày thường. "Chiều ngày 30 Tết, tất cả các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện còn được lãnh đạo bệnh viện, đoàn từ thiện đến tận giường bệnh thăm hỏi và tặng quà. Trong những ngày Tết thì chúng tôi còn nhận được những suất cháo nóng hổi, thơm ngon của các nhà hảo tâm gửi tặng. Sự sẻ chia này như liều thuốc tinh thần giúp người bệnh sớm chiến thắng bệnh tật", chị Giang cho biết.

Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, bác sĩ CKII Phan Xuân Nam thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh -Ảnh: H.T
Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, bác sĩ CKII Phan Xuân Nam thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh -Ảnh: H.T

Còn đối với anh Lê Quốc Đại, người nhà của bệnh nhân Cao Thị Phú (91 tuổi), ở Phường 5, TP. Đông Hà, 5 tháng chăm sóc bà nội tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, anh cảm thấy hài lòng với tinh thần và thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

Những ngày đầu năm, bằng tinh thần tương thân, tương ái, ban lãnh đạo, các khoa, phòng của bệnh viện đã chung tay trang trí góc tiểu cảnh đặc sắc ở các dãy hành lang, tạo cảnh quan tươi đẹp, không khí phấn khởi, giúp bệnh nhân điều trị nội trú bớt nỗi nhớ nhà, giảm phần nào nỗi đau do bệnh tật.

Qua đó, gắn kết thêm mối thân tình giữa nhân viên y tế với người bệnh, hướng đến môi trường bệnh viện thân thiện, xanh - sạch - đẹp. “Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cảm thấy ấm áp vì bên cạnh vẫn còn đội ngũ y, bác sĩ ngày đêm ân cần chăm sóc sức khỏe người bệnh. Mặt khác, những lời động viên, chia sẻ cùng nhiều suất quà ý nghĩa, kịp thời của ban lãnh đạo bệnh viện và những tấm lòng hảo tâm đã giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thêm nghị lực để vượt qua nỗi đau bệnh tật, sớm hồi phục sức khỏe”, anh Đại chia sẻ.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế, trong những ngày qua, nhằm đảm bảo việc cấp cứu và điều trị người bệnh không bị gián đoạn, đồng thời xử lý kịp thời những tình huống phát sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần, vật chất cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện trong dịp đầu năm. Theo đó, trong dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với nhiều cá nhân, tổ chức hảo tâm trao tặng trên 10.000 suất ăn miễn phí; 973 suất quà là tiền mặt với tổng trị giá gần 254 triệu đồng; cùng nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa.

Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, bác sĩ CKII Phan Xuân Nam cho biết: Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp đầu năm, ban lãnh đạo và các phòng chức năng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thăm hỏi và trao quà cho gần 300 bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thể hiện sự quan tâm, động viên về tinh thần và một phần vật chất cho bệnh nhân.

Ngoài bố trí đầy đủ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế ứng trực đảm bảo cho công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc sức khỏe Nhân dân diễn ra thông suốt, kịp thời, hiệu quả, trong dịp đầu năm, bệnh viện cũng tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, giao nhiệm vụ đến từng bộ phận với tinh thần phục vụ người bệnh một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, để kịp thời khắc phục tình trạng thiếu máu cục bộ nhóm máu O tại ngân hàng máu của bệnh viện, trong những ngày đầu năm mới, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh hưởng ứng, tham gia nhiệt tình chương trình hiến máu khẩn cấp nhóm máu O, góp phần tạo nguồn máu phục vụ cấp cứu cho bệnh nhân, đem lại nguồn sống, niềm hy vọng cho người bệnh đang cần máu tại bệnh viện, giúp sẻ chia sự sống để gắn kết yêu thương vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Việc tổ chức hiến máu tình nguyện, đặc biệt trong thời điểm khan hiếm nhóm máu O sau kỳ nghỉ Tết thể hiện nghĩa cử cao đẹp, phẩm chất “Lương y như từ mẫu” của các y, bác sĩ, nhân viên, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và ngành y tế tỉnh nói chung. Qua đó, lan tỏa phong trào hiến máu cứu người tới đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh. Đây đồng thời cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Sau những ca trực dài, dù không được đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đình và người thân nhưng các y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn cảm thấy rất vui và tự hào vì đã cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong mùa xuân mới.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)


Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần đầu phẫu thuật vi phẫu lấy u màng não thành công

Trúc Phương |

Mới đây, lần đầu tiên, Khoa Ngoại chấn thương - Bỏng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị triển khai thành công ca phẫu thuật u màng não bằng kính vi phẫu. Không chỉ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và giảm đáng kể chi phí điều trị mà ca phẫu thuật còn đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực ngoại khoa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và ngành y tế Quảng Trị nói chung.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt Quảng Trị phát huy vai trò xung kích vì sức khỏe nhân dân

Công Thắng |

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, tuổi trẻ Bệnh viên Mắt Quảng Trị đã tích cực triển khai đảm nhận, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, xung kích vì sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thành tích nổi bật của Chi đoàn Bệnh viên Mắt Quảng Trị là hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

“Ông già Noel” từ Mỹ đến tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Quang Hiệp |

Ngày 4/12, tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, ông Michael Gormalley, đến từ Florida, Mỹ đã tới thăm hỏi, động viên và trao tặng 106 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị ở đây.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải phẫu thuật cấp cứu sản phụ mất nhiều máu sau sinh thành công

Bội Nhiên |

Ngày 12/9/2023 BS CKII Lê Thanh Dương- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải cho biết, sản phụ L.Th.Ng. 27 tuổi ở xã Hải Hưng thuộc huyện Hải Lăng (Quảng Trị) bị băng huyết sau sinh được đơn vị tiến hành cấp cứu vào ngày 7/9/2023 đã ổn định sức khỏe.