Xuất hiện cá thể khỉ quý, hiếm tại thôn Vĩnh An, Cam Hiếu, Cam Lộ

Anh Vũ |

Ngày 1/3, Chủ tịch UBND xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) Mai Chiếm Hiệp cho biết: Theo tin báo của người dân, thời gian gần đây, tại thôn Vĩnh An xuất hiện một cá thể khỉ cái, nặng khoảng 5-6 kg. Cá thể khỉ này thường xuyên phá hoại tài sản của người dân trong thôn như cắn phá các loại hoa, quả trong vườn, bắt chó, mèo, gà... và đe dọa đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em.

 

Qua xác minh ban đầu của UBND xã Cam Hiếu và Hạt Kiểm lâm Cam Lộ, đây là loại khỉ vàng, tên khoa học là Macaca Mulatta siamica, Kloss, là loại thú quý, hiếm thuộc nhóm thuộc nhóm IIB, phụ lục II CITES. Để bảo vệ sức khỏe và tài sản của người dân, đồng thời bảo vệ được động vật hoang dã quý, hiếm, UBND xã Cam  Hiếu đã thông báo cho Nhân dân áp dụng các biện pháp xua đuổi, hạn chế gây tổn thương đến cá thể khỉ này. Tuy nhiên, tình trạng phá hoại vẫn tiếp tục xảy ra, gây hoang mang cho người dân.     

Cá thể khỉ thường xuyên xuất hiện và phá hoại tài sản người dân ở thôn Vĩnh An, Cam Hiếu
Cá thể khỉ thường xuyên xuất hiện và phá hoại tài sản người dân ở thôn Vĩnh An, Cam Hiếu

Hiện UBND xã Cam Hiếu đã báo cáo UBND huyện và ngành chức năng xem xét để có hướng giải quyết.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Bắt được khỉ mặt đỏ chuyên tấn công người ở Lao Bảo

Điếu Ngao |

Ngày 1/2/2021, UBND thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết, sau nhiều ngày đặt bẫy, lực lượng chức năng đã bắt được khỉ mặt đỏ tấn công người dân trên địa bàn.

Vườn khỉ Lào: điểm đến đáng chú ý ở Savannakhet

Tổng hợp |

Vườn khỉ ở bản Sakhin, huyện Champhone, tỉnh Savannakhet, miền Trung Lào là điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước, đồng thời đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân bản địa.

Xuất hiện cá thể khỉ mặt đỏ tấn công người dân thị trấn Lao Bảo

Quang Hiệp |

Ngày 7/1/2021, Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) Lê Bá Hùng cho biết, một cá thể khỉ mặt đỏ vừa xuất hiện trên địa bàn khóm Tây Chín tấn công người và rượt đuổi, cắn gia cầm.

Đàn khỉ ở bán đảo Sơn Trà bị con người bắn gãy tay chân, thân thủng lỗ

Thanh Mai |

Theo thông tin được lan truyền thì đàn khỉ vàng ở Sơn Trà không được sống yên ổn với thiên nhiên mà thường xuyên bị con người quấy phá.