Yêu cầu dời toàn bộ tượng “đội quân đất nung” ra khỏi Đà Lạt

Hữu Long |

Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng tiến hành kiểm tra số tượng “đội quân đất nung” và yêu cầu chủ sở hữu dời ngay số tượng này ra khỏi Đà Lạt.

Sáng 1.9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng xác nhận vừa kiểm tra số tượng “đội quân đất nung” mà ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Liên Minh Group, đưa từ Bình Dương về Đà Lạt trước đó.

Ngành du lịch yêu cầu chủ sở hữu dời toàn bộ bức tượng dị hợm này ra khỏi Đà Lạt. Ảnh: NNVCC
Ngành du lịch yêu cầu chủ sở hữu dời toàn bộ bức tượng dị hợm này ra khỏi Đà Lạt. Ảnh: NNVCC

Bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch cho biết, tại buổi làm việc, ông Ngô Quang Phúc thừa nhận số tượng trên mua dưới khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) rồi tập kết về Đà Lạt để triển khai một số hoạt động của ông này.

“Tại thời điểm kiểm tra, ông Phúc chưa được cấp phép về các dự án liên quan đến số tượng này nên chúng tôi thống nhất  việc yêu cầu chuyển số tượng này về chỗ cũ” – bà Nguyễn Thị Nguyên thông tin.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh tượng quân lính thời phong kiến được chất lên xe tải và chở về TP. Đà Lạt.

Ông Phúc mua tượng từ khu du lịch Đại Nam rồi vận chuyển lên Đà Lạt. Ảnh: NVCC
Ông Phúc mua tượng từ khu du lịch Đại Nam rồi vận chuyển lên Đà Lạt. Ảnh: NVCC

Các tượng này được phủ một lớp màu vàng, đỏ. Hình ảnh này làm người ta liên tưởng đến "đội quân đất nung" có nguồn gốc ở Trung Quốc.

Nhiều ý kiến đề nghị cần loại bỏ những hình ảnh phản cảm, dị hợm trong các khu du lịch ở Đà Lạt bởi, nó không đại diện cho văn hóa bản địa hay văn hóa dân tộc mà đã bị lai căng, pha tạp.

Hơn nữa, việc đặt những bức tượng dị hợm này chưa được sự ngành văn hóa thẩm định và cấp phép.

Toàn bộ số tượng sẽ được đưa ra khỏi Đà Lạt. Ảnh: NVCC
Toàn bộ số tượng sẽ được đưa ra khỏi Đà Lạt. Ảnh: NVCC

Trả lời với Báo Lao Động, ông Ngô Quang Phúc cho biết, ông mua những bức tượng này với mục đích cá nhân, không phải đại diện cho công ty.

Trước thông tin cho rằng Liên Minh Group mua những bức tượng này để xây dựng một khu du lịch mô phỏng di tích bên Trung Quốc, ông Phúc nói: "Người nói tôi đi xây trường thành Trung Quốc là huyên thuyên!”.

Đây không phải là lần đầu tiên Liên Minh Group bị dư luận phản ứng. Trước đó Liên Minh Group từng đặt những hình thù kỳ quái trong một khu du lịch Quỷ Núi - Suối Ma tại huyện Lạc Dương. Tại đây, chủ đầu tư đặt nhiều hình tượng ma quái, phản cảm khiến dư luận bất bình.

(Nguồn: Báo Lao Động) 

TAGS

Đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá

T.L |

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, thế nhưng tỉ lệ người hút thuốc lá trong xã hội ngày càng có xu hướng tăng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do sự hiểu biết một cách đầy đủ về tác hại của thuốc lá vẫn còn hạn chế. Do vậy, hơn lúc nào hết, công tác truyền thông đóng vai trò rất quan trọng và cần được đẩy mạnh, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL).

Vì sao người uống nhiều rượu bia dễ bị đột tử?

Việt Tường |

Người uống nhiều rượu bia dễ bị đột tử do các biến chứng như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, rối loạn nhịp tim.

Vươn khơi cùng cờ Tổ quốc

Thế An - Hồng Quân |

Vào ngày 2-9-1945 tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Từ ấy, ngày 2-9 trở thành Ngày quốc khánh của Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã trở thành biểu tượng thiêng liêng và thấm đẫm niềm tự hào của một dân tộc độc lập. Và giờ đây, những lá cờ đỏ sao vàng tiếp tục tung bay phấp phới trên mỗi con tàu giữa muôn trùng sóng gió biển khơi, trở thành “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Việt Nam, góp phần tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và ý chí quyết tâm giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc mỗi ngư dân khi vươn khơi, bám biển.

Xét nghiệm COVID-19 đại diện mỗi gia đình trên toàn Đà Nẵng

BTL |

Trên dữ liệu các kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, UBND TP có cơ sở để quyết định việc chuyển trạng thái, cho phép dỡ bỏ, nới lỏng một số quy định về cách ly xã hội của toàn TP trong tuần đến.