iSchool, chim bồ câu và lễ khai giảng đậm chất hội nhập quốc tế

Trần Chánh |

Tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) vừa diễn ra một lễ khai giảng để lại ấn tượng, đặc sắc trong lòng phụ huynh và học sinh đầu năm học 2019 - 2020. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thể thao, trò chơi dân gian, kỹ năng sống, thả chim bồ câu nhân ngày tựu trường.

 

Ngày 9/9/2019 sau khi trận mưa lũ lớn đi qua, Trường iSchool Quảng Trị tổ chức khai giảng trong không khí vui tươi, ngắn gọn, nhưng đầy đủ các nghi thức, đậm chất hội nhập, mang nét văn hoá riêng của Tập đoàn Nguyễn Hoàng như: Nghi thức chào cờ, nghi thức tuyên thệ sáu giá trị cốt lõi của giáo viên và học sinh.

Khai giảng được chia thành 2 phần riêng biệt, nghi thức thả bóng bay được ngôi trường này thay thế bằng hành động vô cùng thiết thực, giàu tính nhân văn và ý nghĩa, thả chim bồ câu với thông điệp “lan tỏa tri thức”.

Với chương trình đào tạo liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông, tuy mới khánh thành chưa đầy 6 tháng, năm học này nhà trường đón gần 400 học sinh nhập học. Chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục – Đào tạo theo hướng tối ưu hóa, giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản và nâng cao; giáo viên chú trọng dạy tích hợp liên môn, học theo chủ đề, chuyên đề, tăng cường tiết học môn tiếng Anh, thể thao chuyên sâu, kỹ năng sống, giá trị sống…

Được biết, nhiều cơ quan, trường học trong tỉnh Quảng Trị cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, không thả bóng bay trong ngày khai giảng theo lời kêu gọi và chỉ đạo của Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị Lê Thị Hương. Việc Trường iSchool thả chim bồ câu là một nghi thức mới mẻ, đặc sắc; nhiều đại biểu, phụ huynh và thầy cô giáo cho rằng cần lan tỏa, nhân rộng hành động ý nghĩa này những năm sau.

Trung thu đến sớm với trẻ em vùng biên giới

Minh Dương |

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với các tổ chức hữu quan tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em vùng biên giới Việt - Lào. 

Khai giảng muộn ở vùng rốn lũ Lao Bảo

Thiết Tràng |

Trong khi cả nước náo nức, hân hoan với ngày toàn dân đưa trẻ đến trường thì ở vùng biên thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) và các xã lân cận vừa trải qua trận lũ, không tổ chức lễ khai giảng như kế hoạch.

Trường THPT Lê Lợi hào hứng vào năm học mới 2019 - 2020

Đình Tuấn |

Tổng Bí thư – Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho nhà trường và Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Khuyên – nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi. 

Cách yêu thương

Đào Tuấn |

41.1 triệu view và 922 ngàn lượt chia sẻ, cho một clip chưa đầy 2p. Điều gì đã khiến đoạn clip của Camila Guimarares, một cô giáo Brasil lại hot đến như vậy.

Đơn giản, đó là “cách yêu thương”.