Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và các tướng sỹ

Anh Vũ |

Để kịp thời khánh thành đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỉ niệm 135 năm ngày vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương (13/7/1885-13/7/2020), hiện nay, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đang chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và các tướng sỹ.

Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và các tướng sỹ được thiết kế mô phỏng theo kiến trúc của kinh thành Huế, bao gồm: ngôi đền 5 gian, 2 chái, khuôn viên, hàng rào, sân vườn… Công trình có tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng, được bố trí từ nguồn vốn mục tiêu phát triển của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Trị, huyện Cam Lộ và nguồn xã hội hóa.

 
Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình.  

Công trình được khởi công từ tháng 7 năm 2019, đến nay các hạng mục chính đang trong giai đoạn gấp rút hoàn thành. Những ngày này, UBND huyện Cam Lộ chỉ đạo đơn vị thi công tập trung nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công các phần việc còn lại, kịp thời khánh thành đúng vào dịp kỉ niệm 135 năm ngày vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020-2025.

Thành Tân Sở không chỉ là di tích thành lũy quân sự cuối cùng của triều đại phong kiến nhà Nguyễn mà còn là một địa chỉ ghi dấu những sự kiện quan trọng của phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp đầu thế kỷ 20 của dân tộc. Thành được khởi công từ năm 1883 đến năm 1885 cơ bản hoàn thành.

Việc xây dựng đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và tướng sĩ Cần Vương ở thành Tân Sở có một ý nghĩa to lớn, nhằm góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay luôn biết tự hào về độc lập dân tộc và đấu tranh xây dựng, bảo vệ nền độc lập dân tộc; đồng thời đây là một địa chỉ thu hút du khách khi đến thăm Quảng Trị, phục vụ cho phát triển du lịch ở địa phương.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Sẽ có Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 3 ở Hướng Hoá

Thảo Nguyên |

Ngày 24/2/2020, UBND huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết đã giao các phòng ban liên quan tham mưu thực hiện dự án Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 3.

Không chủ quan với dịch cúm gia cầm

Bảo Bình |

Thời gian qua, dịch cúm gia cầm (CGC) bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để chủ động ngăn chặn dịch CGC A/H5N1 và A/ H5N6 và các chủng vi rút CGC khác xâm nhập, các ngành, địa phương đã tích cực tuyên truyền đến hộ chăn nuôi triển khai các giải pháp bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa phương và nguy cơ lây sang người.

Thống nhất tổ chức Festival Vì hoà bình 2 năm/lần vào tháng 7

Mai Trang – Minh Trí |

Ngày 17/2, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp để nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo các nhiệm vụ được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và UBND tỉnh giao ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ông Lê Hoài Nam giữ chức Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị

HTS |

Ngày 13.2.2020, Sở Tư pháp tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đến dự.