Vĩnh Linh: May, phát miễn phí khẩu trang cho người dân

Nguyễn Trang |

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, trong nỗ lực cùng cộng đồng chung tay ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh, những ngày này, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã tình nguyện tổ chức may và phát trên 200 khẩu trang miễn phí cho các hộ tiểu thương cùng người dân tại các điểm chợ trên địa bàn.

 

Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Lâm Nguyễn Thị Hương Lan cho biết: “Nhận thức việc đeo khẩu trang đúng cách nơi công cộng rất quan trọng trong ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh nhưng tình trạng khẩu trang y tế đang ngày càng khan hiếm, chúng tôi đã phát động, thành lập nên các tổ, nhóm, huy động nguồn nguyên liệu tại chỗ và tận dụng máy may từ các cửa tiệm may mặc của chị em hội viên phụ nữ để may khẩu trang miễn phí cho người dân. Hoạt động ý nghĩa này được đông đảo chị em hội viên quan tâm, tích cực tham gia, hưởng ứng. Đến nay, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm đã sản xuất được trên 200 chiếc khẩu trang đảm bảo chất lượng và sẽ tiến hành cấp phát miễn phí cho các hộ kinh doanh cũng như bà con khi đến mua sắm tại các điểm chợ như chợ Tiên Mỹ, chợ Lâm Cao…”.  

Được biết, thời gian tới, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm sẽ tiếp tục vận động thêm nhiều hội viên biết nghề may để mở rộng việc may và tặng khẩu trang miễn phí cho nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, ngoài may, phát khẩu trang miễn phí, nhằm phát huy hơn nữa vai trò hội viên phụ nữ chung tay ngay chặn dịch bệnh, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm kết hợp đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn chị em hội viên, người dân về các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, thường xuyên rửa tay bằng các dung dịch sát khuẩn, vệ sinh môi trường… Từ đó góp phần nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, mọi nhà trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và toàn cộng đồng, cùng chung tay góp sức quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

TAGS

Từ 16/3, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

PV |

Dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục bùng phát, lây lan tại nhiều nước trên thế giới; Tổ chức y tế thế giới công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu; Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. 

Triển khai trên toàn quốc hệ thống khai báo sức khoẻ du lịch

Thuý Hà |

Sáng 15/3, Bộ Y tế cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức công bố hệ thống khai báo sức khoẻ du lịch triển khai dành cho các sân bay/cửa khẩu và 100% cơ sở lưu trú/nhà hàng trên toàn quốc, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hướng dẫn vệ sinh khử khuẩn cho người được cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú

PV |

Khi cách ly y tế tại nhà cần thực hiện theo các bước sau:

Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang

Q.H |

Ngày 14.3.2020, Đoàn cơ sở xã Triệu Trạch (Triệu Phong, Quảng Trị) tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang”. Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên, thanh niên vừa góp phần phòng, chống COVID-19, vừa giúp bảo vệ môi trường.