Chợ hoa xuân vùng biên ải

Xuân Tiến |

Ngày 16/01/2020, UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, chợ hoa Xuân Canh Tý 2020 tại thị trấn Lao Bảo được tổ chức từ ngày  09/01/2020 (nhằm ngày rằm tháng Chạp).

Hàng năm tại khu vực bờ hồ Công viên trung tâm thị trấn biến giới Lao Bảo là nơi tập trung buôn bán các loại hoa từ khắp cả nước đổ về.  Chợ hoa Xuân năm 2020 có đủ các loài hoa phục vụ tết cổ truyền như hoa giấy, mai, đào, quất, vạn thọ…  Trong đó hoa giấy, hoa cúc phần lớn được trồng ở các nhà vườn tại thị trấn Lao Bảo. Năm nay ở khu vực Lao Bảo nắng nhiều nên hoa cúc, hoa giấy cho bông to và rực rỡ hơn các vùng khác.

 
 Chợ hoa Xuân Canh Tý họp bên bờ hồ Công viên trung tâm Thị trấn. Ảnh: XT

Năm nay chợ hoa Xuân họp sớm hơn mọi năm. Khác với các năm trước, chợ hoa Xuân năm nay đã số là các hộ kinh doanh người Lao Bảo. Họ đến các vựa hoa mai, đào, quất… ở các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế để mua hàng về bán thay vì trước kia các thương lái khắp các tỉnh đưa về đây bán. Chợ hoa Xuân Canh Tý không những là điểm mua sắm mặt hàng cây cảnh phục vụ tết mà còn là không gian để tham quan, chụp ảnh lưu niệm của giới trẻ.

 
 Năm nay chợ hoa họp khá sớm. Ảnh: XT

Cùng với không gian chợ hoa Xuân, những tuyến phố chính của Lao Bảo đã được trang trí cờ hoa cùng với pano áp phích tạo không khí tươi mới, góp phần đưa bộ mặt thị trấn thêm khang trang trong dịp mùa xuân, năm mới.

 
 Quất Quảng Nam góp mặt tại chợ hoa Xuân biên giới Lao Bảo. Ảnh: XT
 
 Hoa giấy ngũ sắc được trồng ở các nhà vườn tại Lao Bảo. Ảnh: XT
 
 Cùng với hoa giấy, hoa cúc cũng do người dân Lao Bảo trồng phục vụ tết. Ảnh: XT
 
 Chợ hoa Xuân Canh Tý là điểm nhấn trên Quốc lộ 9. Ảnh: XT
 
 
 Ảnh: XT
 
Ảnh: XT 
 
 Ảnh: XT
 
 Lan hồ điệp từ đèo Sa Mù bán tại chợ hoa Xuân. Ảnh: XT
 
 Ảnh: Pho
 
 Ảnh: Pho
 
 Chợ hoa Xuân là không gian tham quan, chụp ảnh của giới trẻ. Ảnh: Nguyễn Thắm.

TAGS

Xuân yêu thương cho trẻ vùng cao

YMS |

Vượt cung đường gần 100 km, Câu lạc bộ (CLB) Ươm Nắng (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã mang yêu thương ấm áp trao cho những đứa trẻ nghèo tại Hướng Hoá nhân dịp Tết Canh Tý 2020. 

Du khách nước ngoài thích thú phiên chợ vùng cao

Hưng Thơ |

Sau khi uống vài ly rượu nếp cẩm nấu bằng men lá của người đồng bào thiểu số, thưởng thức cheo cá suối nướng, muối ớt bản, càphê Arabica Khe Sanh nguyên chất… ở phiên chợ vùng cao (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), các vị khách nước ngoài tỏ ra thích thú. Họ nói rằng, những đặc sản này “quá thú vị”, lần đầu tiên được biết đến và “đến phiên chợ là một điều đúng đắn”. 

Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá thu hút hàng ngàn người tham dự

Nguyệt Hồ |

Tối 10/01/2020, Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá 2020 đã khai mạc tại thị trấn Khe Sanh (Hướng Hoá, Quảng Trị), thu hút hàng ngàn người tham quan, mua sắm.

Hơn 100 dự án của học sinh tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật

Trần Chánh |

Ngày 09/01/2019, nhân ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học.