Muôn sắc màu ở Chợ hoa xuân vùng biên cương

Thiên Sơn |

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, tại Chợ hoa xuân ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất sôi động, nhộn nhịp với hàng trăm loài cây cảnh, cây hoa các loại như đào, mai, quất, cúc, đồng tiền, thọ, giấy...

...
...
Cũng như mọi năm, Chợ hoa xuân được tổ chức tại khu vực Công viên Văn hóa trung tâm Lao Bảo, là nơi tập trung buôn bán các loại hoa từ khắp cả nước đổ về.
...
...
Năm nay, tuy ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chợ hoa Xuân năm 2022 vẫn có đủ các loài hoa phục vụ tết cổ truyền như hoa giấy, mai, đào, quất, vạn thọ…  Trong đó hoa giấy, hoa cúc phần lớn được trồng ở các nhà vườn tại thị trấn Lao Bảo.
...
...
Cây mai vàng vẫn là loại cây chủ lực, được mọi người ưa thích trong ngày Tết Nguyên đán.
...
Những cây quất được chọn lựa kỹ lưỡng với hình dáng độc đáo được bày bán tại Chợ hoa xuân Lao Bảo.
...
Năm nay, ở khu vực Lao Bảo nắng nhiều nên hoa cúc cho bông to và rực rỡ hơn các vùng khác.
...
Tranh thủ khoảng thời gian này, giới trẻ cùng nhau đến chiêm ngưỡng, lưu lại những bức ảnh đẹp cho mùa Xuân năm 2022. 
....
....
Những ngày cận Tết, cũng là lúc người dân đến chợ hoa, tìm mua những chậu hoa vừa ý mang về trang trí cho gia đình thêm rực rỡ sắc xuân.

TAGS

Thị trấn Lao Bảo: Trao 61,5 triệu đồng tiếp sức đến trường cho các địa chỉ nhân đạo

Minh Long |

Ban Chỉ đạo “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa tổ chức chương trình trao địa chỉ nhân đạo “Tiếp sức đến trường” năm 2022.

Giá đấu trúng đất ở đô thị Lao Bảo tăng cao nhất 3,5 lần so với giá sàn

Nguyễn Khiêm |

Ban quan lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh Miền Trung tổ chức đấu giá thành công 40 lô đất tại khu vực Tái định cư Tân Thành- Lao Bảo thuộc Khu Kinh tế Thương mại đặc biệt Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị).

“Lợi ích kép” của nhà văn hóa cộng đồng ở thị trấn Lao Bảo

Hiếu Giang |

Tại thị trấn Lao Bảo, huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), các công trình nhà văn hóa cộng đồng kết hợp làm nơi trú tránh bão lũ đã mang lại hiệu quả lớn trong công tác di dời người dân và tài sản mỗi khi bão lũ xảy ra. Trong đợt mưa lũ vào tháng 10/2020 và những đợt mưa lớn trong thời gian gần đây, những nhà văn hóa cộng đồng đã trở thành điểm tựa vững chãi để người dân có nơi trú ẩn an toàn.

Chị Hà Diệu Lợi ủng hộ 1.500 cây hoa cho công viên Lao Bảo

Trường Sơn |

Ngày 31/12/2021, UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) triển khai xuống giống gần 1.500 cây hoa các loại tại Công viên Văn hóa trung tâm Lao Bảo.