Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá thu hút hàng ngàn người tham dự

Nguyệt Hồ |

Tối 10/01/2020, Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá 2020 đã khai mạc tại thị trấn Khe Sanh (Hướng Hoá, Quảng Trị), thu hút hàng ngàn người tham quan, mua sắm.

Hội chợ có 30 gian hàng là các các đặc sản, các nét văn hóa đặc trưng của người đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô nói riêng và các nông sản mang thương hiệu Hướng Hoá nói chung.
 
 Chương trình văn nghệ khai mạc Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá 2020
Ngoài các gian hàng mang đậm nét văn hoá của người vùng cao, hội chợ còn là không gian trưng bày di sản văn hoá; là nơi để trải nghiệm, “mục sở thị” những nghệ nhân đan lát, chơi đàn ta lư...
 
 Lãnh đạo huyện Hướng Hoá tại lễ khai mạc.
Lần đầu tiên được tổ chức, phiên chợ vùng cao với nhiều hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh huyện nhà. Trong đó, tập trung giới thiệu, quảng bá những nông sản đặc trưng, mang tính thương hiệu của huyện như cà phê, hồ tiêu, chuối, măng rừng, nếp cẩm, men lá rừng, gừng, nghệ… Đồng thời giới thiệu và quảng bá những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người đồng bào thiểu số, trong đó nổi bật là nghề truyền thống dệt thổ cẩm, đan lát; trải nghiệm uống rượu cần, hoạt động giã gạo, thưởng thức các làn điệu dân ca cùng các loại nhạc cụ truyền thống.
 
Lãnh đạo huyện tham quan các gian hàng. 

Tại phiên chợ, hoạt động giao lưu văn hóa các dân tộc trên địa bàn cũng là điểm nhấn.

Phiên chợ diễn ra đến hết ngày 11/01/2020.

 
 
 Phiên chợ lần đầu tiên tổ chức tại huyện Hướng Hoá nhưng thu hút hàng ngàn người tham dự.
 
 Gian hàng ẩm thực mang đặc trưng vùng cao Hướng Hoá thu hút khách tham quan, mua sắm
 
 Phiên chợ thu hút cả những vị khách nước ngoài 
 
 Lan hồ điệp, một trong những "thương hiệu" của Sa Mù - Hướng Hoá được bán tại Phiên chợ.
 
 Không gian di sản văn hoá của người Pa Cô Vân Kiều.
 
 Nhảy sạp, nét đặc trưng của người vùng cao tại Phiên chợ.
 
 Phiên chợ là nơi tham quan, mua sắm, giải trí trong những ngày giáp tết Canh Tý 2020.

TAGS

Tối mai khai mạc Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá

Bích Trung |

Theo bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng Phòng Văn hoá Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị), công tác chuẩn bị cho Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá 2020 đang gấp rút hoàn thành, kịp khai mạc vào tối 10/01/2020 theo dự kiến.

Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá sẽ được tổ chức vào những ngày áp tết Nguyên đán

Hồ Thông |

Ngày 02/01/2020, bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng Phòng Văn hoá Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10-11/01/2020 (nhằm ngày 16-17/12 âm lịch).

Chuẩn bị tổ chức phiên chợ vùng cao Hướng Hoá

Điếu Ngao |

Ngày 20/12/2019, bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, kế hoạch tổ chức Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá đã được lãnh đạo huyện phê duyệt.

Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá, tại sao không?

YMS |

Trên Face Book sáng nay, chủ nhật 01/12/2019, bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) đã mạnh dạn nêu lên ý nghĩ cần tổ chức Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá đã thu hút sự quan tâm, ủng hộ của những người tâm huyết với quê hương và cộng đồng mạng.