Vườn hoa Miền Viên Thảo hút khách trong ngày đầu mở cửa

Thuý Hằng |

Sau một ngày chính thức mở cửa, vườn hoa Miền Viên Thảo (thị trấn Khe Sanh, Hướng Hoá, Quảng Trị) đã thu hút nhiều khách trong và ngoài địa phương đến tham quan.

Ngày chủ nhật 05/01/2020, vườn hoa Miền Viên Thảo đã mở cửa đón khách tham quan. Khác với lần trước là hoàn toàn trồng cúc hoạ mi, vụ giáp tết Nguyên đán lần này chủ vườn đã trồng hoa tam giác mạch, sao nhái (hoa bướm) và dặm thêm các loại hoa khác. Đối với hoa tam giác mạch là loài hoa trước giờ được “mặc định” cho cao nguyên Hà Giang và các tỉnh vùng cao phía bắc nhưng nay đã được thử nghiệm với diện tích khá lớn ở Quảng Trị. Với vườn tam giác mạch ở Miền Viên Thảo cho hoa đều như hiện nay, cho thấy khí hậu vùng bắc Hướng Hoá thích hợp cho loài hoa này.

 
Cô chủ Đinh Thảo trong vườn hoa tam giác mạch. Ảnh: FB Bình Thường Thôi

Theo cô chủ Đinh Thảo, dù mới ngày đầu mở cửa nhưng Miền Viên Thảo đã có sức hút đối với khách xa gần. Vườn đã phục vụ trên 100 lượt khách đến tham quan trong ngày đầu tiên với giá vé 25 ngàn/ người lớn và 20 ngàn/ trẻ em.

 
 Vườn hoa đã hút khách trong ngày đầu mở cửa. Ảnh: FB Diệu Linh

Cùng với những địa danh, phong cảnh đẹp ở huyện Hướng Hoá, vườn  hoa Miền Viên Thảo hứa hẹn là địa chỉ không thể bỏ qua trên hành trình tham quan, chụp ảnh trong những ngày tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 
 Hoa sao nhái đủ màu sắc. Ảnh: FB Diệu Linh
 
 Vườn hoa nằm bên cạnh hồ nước lớn tạo không gian lãng mạn, đẹp hút hồn. Ảnh: FB Nguyễn Thanh Nga
 
 Trẻ em theo bố mẹ tham quan, chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp ở vườn Miền Viên Thảo. Ảnh: FB Nguyễn Thanh Nga
 
Vườn Miên Viên Thảo để lại ấn tượng cho du khách. Ảnh: FB Lyyoung
 
 Ai cũng muốn đến đây một lần để lưu lại tuổi thanh xuân trong khu vườn đẹp như cổ tích. Ảnh: FB Nguyễn Huyền
 
 Khu vườn là địa chỉ cho các em nhỏ trải nghiệm, khám phá chụp ảnh. Ảnh: FB Nguyễn Thanh Nga
 
 Giây phút yêu thương được lưu lại trong khu vườn hoa tam giác mạch. Ảnh: FB Diệu Linh
 

 Vườn Miên Viên Thảo phục vụ khách cho đến hết tết cổ truyền Canh Tý. Ảnh: FB Bình Thường Thôi

TAGS

Vườn hoa tam giác mạch lần đầu tiên trồng ở Hướng Hoá

YMS |

Ngày mai, 05/01/2020, vườn hoa Miền Viên Thảo (Thị trấn Khe Sanh, Hướng Hoá, Quảng Trị) chính thức mở cửa đón khách tham quan.

Quảng Trị, qua góc nhìn flycam

Yên Mã Sơn |

Năm 2019 tỉnh Quảng Trị có nhiều sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển cả quy mô và chiều sâu.

Vườn hoa cúc ở phố núi Lao Bảo chuẩn bị phục vụ Tết 2020

Trần Vũ |

Ông Nguyễn Xuân Hiếu (Khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi, vườn hoa cúc phát triển tốt, chuẩn bị phục vụ tết Canh Tý 2020.

Mai rừng xuống phố

Nguyễn Khanh |

Những ngày cận tết ở vùng biên giới Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) ngoài những mặt hàng thiết yếu phục vụ tết, nơi đây có thêm mai rừng nguyên cây do người dân bên kia sông Sê Pôn ở bản Axing (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) mang về bán.

Thiếu nữ, nhà sư và lễ buộc chỉ tay trên đất Viêng Chăn

Gia Linh |

Công ty CP thiết bị y tế & kỹ thuật hình ảnh Saigonmit tổ chức khai trường Văn phòng kinh doanh tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) những ngày cận kề Giáng sinh mừng năm mới 2020. Lễ cúng trong ngày khai trương trên đất nước Lào đọng lại nhiều điều thú vị về văn hóa và con người mến khách, hiền từ của đất nước Triệu Voi.

Quảng Trị chào đón tuyển thủ U22 Việt Nam Trương Văn Thái Quý trở về quê hương

Minh Đức |

Tối 12.12.2019, tại TP.Đông Hà, gia đình và người hâm mộ cầu thủ Trương Văn Thái Quý (Khu phố 1B, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị), Đội tuyển U22 Việt Nam đã tổ chức lễ chúc mừng thành tích của cầu thủ này đã cùng với các thành viên U22 Việt Nam giành tấm HCV SEA Games 30.

Mùa đông lên Lao Bảo tìm nắng

Phan Khang |

Trong khi dưới đồng bằng vào độ lập đông, trời đang lún phún mưa phùn, gió bấc thì ở miền biên giới Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) nắng vàng hươm.

Buổi sáng trên đảo ngọc Cồn Cỏ

Nguyễn Dũng - Yên Mã Sơn |

Sáng sớm ở âu thuyền đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), những chiếc thuyền đánh cá ghé vào đảo xả cá bán cho người dân và khách du lịch.