4 cô giáo iSchool Quảng Trị được công nhận là chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu của Microsoft

Q.H |

Thạc sĩ Trần Thị Ngọ, Hiệu trưởng Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị (gọi tắt là iSchool Quảng Trị) cho biết, đầu năm học mới 2023 - 2024, một tin vui đến với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường là 4 cô giáo của trường vừa vinh dự được công nhận là chuyên gia giáo dục sáng tạo toàn cầu của Microsoft (MIE Expert). Đây là thành quả của giáo viên sau những nỗ lực ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là các sản phẩm của Microsoft vào công việc.

4 cô giáo iSchool Quảng Trị vừa vinh dự được công nhận là MIE Expert gồm: Dương Thị Thu Trang, Phó Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên môn Ngữ văn; Nguyễn Thị Hải Yến, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên môn tiếng Anh; Lê Thị Phương Thảo, Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên môn Giáo dục công dân và cô Lê Thị Lâm Phương, giáo viên môn Sinh học.

Trong 4 giáo viên kể trên, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến từng 4 lần được công nhận là MIE Expert, cô giáo Dương Thị Thu Trang và Lê Thị Phương Thảo đã 3 lần và cô giáo Lê Thị Lâm Phương lần đầu được công nhận.

Tại iSchool Quảng Trị, các cô đều là những tấm gương sáng về sự nỗ lực tìm tòi, học hỏi, luôn chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là các sản phẩm của Microsoft vào giảng dạy. Nhờ thế, thời gian qua, các cô đã đạt nhiều thành tích cao trong công việc.

Được biết, MIE Expert là chương trình được Microsoft tổ chức thường niên trên toàn cầu nhằm tìm kiếm và vinh danh những hạt nhân giúp đổi mới giáo dục.

 

Khi được công nhận là MIE Expert các giáo viên có thể tiếp cận miễn phí với các cơ hội phát triển chuyên môn, nghề nghiệp và các chương trình được cấp chứng chỉ do Microsoft cùng những tổ chức giáo dục uy tin chứng nhận.

Ngoài ra, giáo viên có cơ hội được chia sẻ kinh nghiệm với vai trò là những người dẫn dắt trong các cuộc tập huấn tại tại Việt Nam và khu vực, trình bày tại các hội thảo, viết bài chia sẻ, quan tâm đến các kênh cộng đồng.

Theo Thạc sĩ Trần Thị Ngọ, thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục khuyến khích, động viên đội ngũ giáo viên nỗ lực để trở thành các MIE Expert, qua đó nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, giúp phục vụ tốt hơn nhiệm vụ dạy học.

“Mong rằng các cán bộ, giáo viên nhà trường nói chung, 4 nhà giáo viên vừa được công nhận là MIE Expert nói riêng sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu giữ vững danh hiệu là những nhà giáo nhiệt huyết, giàu cảm hứng, không ngừng làm việc, sáng tạo để đổi mới phương pháp giảng dạy trên nền tảng công nghệ thông tin”, cô Ngọ chia sẻ.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

 

TAGS

Cô giáo vùng cao tiết kiệm tiền mua tặng 2.200 đầu sách giáo khoa và đồ dùng học tập cho học sinh

Tú Linh |

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THPT Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) Nguyễn Thị Thúy Phụng không chỉ là quản lý đầy trách nhiệm, cô còn có nhiều hoạt động thiện nguyện hiệu quả giúp đỡ học sinh nghèo là con em người dân tộc thiểu số ở ngôi trường cô đang công tác. Cô luôn được đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh quý mến.

Cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo

Hà Trang |

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Huế, cô giáo Lê Thị Tường Vi (sinh năm 1998), ở thôn Định Sơn, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, được ký hợp đồng làm việc, giảng dạy tại Trường Trưng Vương. TP. Đông Hà (Quảng Trị). 

Cô giáo mầm non hết lòng với người dân vùng khó

Trần Tuyền |

Thấu cảm trước sự thiếu thốn, khó khăn của học sinh và người dân nơi vùng khó, cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non A Dơi, xã A Dơi, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) ngoài công tác chuyên môn đã tích cực kêu gọi, kết nối nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ các em nhỏ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn... với những món quà thiết thực, ý nghĩa.

Loại vi khuẩn khiến hàng trăm trẻ ở trường Ischool Nha Trang phải nhập viện

Thanh Mai |

Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.