Đoàn viên thu gom lúa giúp gia đình có hai người đang được cách ly tập trung

Tây Long |

Ngày 3/8/2020, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn thôn Kim Giao, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã đến tận nhà, giúp đỡ một gia đình có cả vợ và chồng đang được cách ly tập trung thu gom, cất trữ lúa.

Trước đó, cùng với các thành viên ban phòng, chống COVID-19 của thôn, Ban Chấp hành Chi đoàn thôn Kim Giao đến tận nhà, vận động 5 gia đình trên địa bàn có người trở về từ vùng dịch đến nơi cách ly tập trung. Được sự tuyên truyền, vận động kịp thời, 6 người trong 5 gia đình kể trên đã tình nguyện đi cách ly tập trung đúng theo quy định.

Trước thời điểm đi cách ly, vợ chồng chị L.T.H. rất lo lắng vì nhà neo người. Do con của anh chị con nhỏ nên việc phơi phóng, thu gom, cất trữ số lúa vừa thu hoạch gặp khó khăn. Hiểu nỗi lo lắng của vợ chồng chị H., Ban Chấp hành Chi đoàn thôn Kim Giao đã cam kết hỗ trợ gia đình bằng những việc làm cụ thể, trước tiên là huy động đoàn viên, thanh niên giúp thu gom, cất trữ lúa.

Đoàn viên, thanh niên thôn Kim Giao thu gom, cất trữ lúa giúp gia đình chị L.T.H. - Ảnh: Q.H
Đoàn viên, thanh niên thôn Kim Giao thu gom, cất trữ lúa giúp gia đình chị L.T.H. - Ảnh: Q.H

Bí thư Chi đoàn thôn Kim Giao Hoàng Công Thương cho biết, vợ chồng chị L.T.H. vào thăm người thân bị tai nạn, điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng. Vì thế, cả hai vợ chồng đều phải được cách ly tập trung để đảm bảo an toàn cho người thân, cộng đồng. “Anh em giúp đỡ gia đình chị H. với tinh thần tình nguyện. Hy vọng anh chị sẽ an tâm hơn trong thời gian cách ly theo quy định. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình chị H. và các hộ dân có người đang được cách ly tập trung”, anh Hoàng Công Thương chia sẻ.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Chủ nhà trọ Đà Nẵng giảm tiền thuê nhà và mua đồ dùng cho sinh viên

Thanh Mai |

"Tôi sợ các em không có đồ ăn. Ngoài ra, do đợt dịch này đến nhanh quá, sợ nhiều em đi ra ngoài rồi nhiễm bệnh thì khổ", chị Hạnh nói.

Xe tải nối đuôi nhau chở hàng ủng hộ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng

Thanh Mai |

Đây là hành động ấm áp như một lời chia sẻ, cổ vũ các y bác sĩ đang trong tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng.

Cựu chiến binh Hồ Văn Vê làm kinh tế giỏi

Hồng Nhung |

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” không cam chịu đói nghèo, những năm qua, cựu chiến binh Hồ Văn Vê ở thôn Bến Tắt, xã Linh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã luôn cần cù lao động, hăng say xây dựng kinh tế, vươn lên làm giàu. Ông Vê trở thành tấm gương sáng trong phong trào “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” ở địa phương.

Có 24.720 bia mộ liệt sĩ cần điều chỉnh thông tin trên mặt bia

Tú Linh |

Trong đó có 20.501 bia mộ đang ghi dòng chữ “Mộ liệt sĩ chưa biết tên”, “Mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính” nay cần thay đổi thành “Mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin”.