Gần 700 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

NTH |

Ngày 12.1.2020, tại thành phố Đông Hà, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp vói Báo Tiền phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 12, năm 2020.

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ được Báo Tiền phong chủ trì phối hợp với các cơ quan, ban ngành, địa phương tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Sau 11 lần tổ chức, Chủ nhật Đỏ trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc diễn ra trên quy mô toàn quốc, có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống sộng đồng.
 
 Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ- Ảnh: TH

Tại tỉnh Quảng Trị, Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ năm 2020 thu hút gần 700 đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đăng kí tham gia, trong đó có nhiều đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu trên 2 lần. Kết quả, Ban Tổ chức đã thu được trên 400 đơn vị máu.

Thông qua Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ nhằm tiếp nhận, đảm bảo nguồn máu dự trữ, phục vụ cấp cứu người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra trong dịp tết. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, xây dựng phong trào tình nguyện hiến máu cứu người phát triển bền vững, sâu rộng và hiệu quả, trở thành nét đẹp văn hóa, nghĩa cử sống nhân văn cao đẹp của đoàn viên, thanh niên nói riêng và của mỗi người dân nói chung.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Xuân yêu thương cho trẻ vùng cao

YMS |

Vượt cung đường gần 100 km, Câu lạc bộ (CLB) Ươm Nắng (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã mang yêu thương ấm áp trao cho những đứa trẻ nghèo tại Hướng Hoá nhân dịp Tết Canh Tý 2020. 

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị huy động hơn 2 tỷ đồng thăm bệnh nhân nghèo

Võ Văn Hùng |

Ngày 08/1/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, trong năm 2019, Bệnh viện đã vận động hơn 50 tổ chức cá nhân đóng góp thăm bệnh nhân nghèo với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Làm đẹp làng quê từ vật liệu phế thải

Thanh Lê |

Đi qua nhiều vùng quê nông thôn mới, chúng tôi dễ dàng bắt gặp những chậu hoa đủ màu sắc tạo nên điểm nhấn cho mỗi tuyến đường kiểu mẫu. Đây là những chậu hoa được làm từ lốp ô tô cũ, một ý tưởng độc đáo của anh Nguyễn Bá Quang, ở thôn Đốc Kỉnh, xã Cam Chính (Cam Lộ, Quảng Trị).

Họa sỹ Trương Đình Dung - Vẽ như là hít thở

Xuân Dũng |

Sau vài lần trò chuyện, họa sĩ Trương Đình Dung mới có thể tiếp tôi tại nhà riêng của anh ở Đông Hà (Quảng Trị). Đơn giản vì anh thường rất bận việc, ngày nào không vẽ là cảm thấy bứt rứt chân tay.