Lê Thị Hiền - Cô gái vàng của thể thao Quảng Trị

QRTV |

Khi đang còn theo học lớp 9, Lê Thị Hiền cô nữ sinh sinh năm 1997 Trường THPT thị trấn Gio Linh với chiều cao nổi bật đã lọt vào “mắt xanh” của thành viên ban huấn luyện bộ môn thể thao Olimpic Rowing.

Đây trở thành bước ngoặt lớn thay đổi cuộc sống của Hiền. Với tài năng và nghị lực cô gái trẻ đã gặt hái được những thành tích đáng nể như: Huy chương Vàng Asean Cup, Huy chương Bạc Asiad 2018, gần đây nhất đó chính là Huy chương Bạc Seegames 30, Lê Thị Hiền đã trở thành niềm tự hào của gia đình, góp phần làm rạng danh thể thao Quảng Trị.

Đã tròn một năm xa nhà tập luyện và thi đấu, gia đình nhỏ của Lê Thị Hiền tại khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh mới lại được chào đón cô con gái út ngày trở vể đoàn tụ. Phải thi đấu các gải khác nhau với mật độ dày đặc, nhưng những thành tích tự hào gặt hái được đã xóa đi bao mệt mỏi trên gương mặt của cô gái trẻ trần đầy nghị lực. Dù đôi lúc mệt mỏi khi mới bước vào tập luyện chuyên nghiệp còn nhiều bỡ ngỡ, phải xa gia đình, phải cân bằng việc tập luyện thi đấu cùng việc hoàn thành chương trình học văn hóa, Hiền đã từng có ý nghĩ muốn từ bỏ giữa chừng, và khi ấy gia đình chính là nguồn động viên kịp thời để em vượt qua.
 
 Lê Thị Hiền cùng đồng đội đội tuyển Rowing Việt Nam nhận Huy chương Bạc Seegames 30 diễn ra tại Philippin
Gia đình đã dành vị trí trang trọng trong ngôi nhà nhỏ cho bảng thành tích đáng nể mà Hiền đã đạt được trong gần 7 năm khi bắt đầu bước chân vào tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp môn Rowing, đó là gần 60 tấm huy chương các loại từ những giải lớn nhứ Asiad, vô địch Châu Á, Đông Nam Á cho đến giải quốc gia. Chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu với Hiền đến thời điểm hiện tại có lẽ chính là lần đầu tiên tham gia thi đấu tại đấu trường Seegames 30 tại Philippin, chiếc Huy chương Bạc đạt được càng trở nên đáng quý hơn khi trước đó Hiền đã phải nghỉ một thời gian để mổ và điều trị bệnh u sơ và chỉ mới bước vào tập luyện trở lại vài tuần trước khi sang Philippin thi đấu.
 
 Lê Thị Hiền đoàn tụ cùng gia đình sau một năm thi đấu rất thành công cùng Đội tuyển Rowing Việt nam

Tạm gác lại những vất vả trong tập luyện và thi đấu cùng những nỗ lực không biết mệt mỏi trong những năm qua đặc biệt là năm 2019, một năm đáng nhớ trong sự nghiệp thể thao của Lê Thị Hiền. Được trở về với vòng tay gia đình những ngày cuối năm cùng sự động viên kịp thời của đoàn thể địa phương, chính là nguồn động lực lớn nhất để Hiền có thêm bản lĩnh, nuôi dưỡng những mục tiêu lớn hơn, gặt hái thêm những tấm huy chương danh giá trong sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp của bản thân góp phần làm rạng danh gia đình, quê hương và đất nước.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Thành lập thị trấn Diên Sanh

B.T.V |

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Trị.

Đồng bộ hoá hạ tầng truyền tải điện năng ở phía Tây Quảng Trị

Quý Châu |

Ngày 29/12/2019, tại xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị),  Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức lễ động thổ gói thầu số 11 “Xây lắp trạm và mở rộng ngăn lộ Trạm biến áp 220KV Đông Hà ”Dự án trạm biến áp 220KV Lao Bảo và đường dây 220KV Đông Hà Lao Bảo.

Vườn hoa cúc ở phố núi Lao Bảo chuẩn bị phục vụ Tết 2020

Trần Vũ |

Ông Nguyễn Xuân Hiếu (Khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi, vườn hoa cúc phát triển tốt, chuẩn bị phục vụ tết Canh Tý 2020.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và ủng hộ đề án Festival “Vì Hòa bình”

Nguyễn Loan – Thanh Châu. |

Ngày 28/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với BTV Tỉnh ủy Quảng Trị.